Land Rover toan tính phát triển thêm phiên bản cho Defender với nền tảng mới

Với đà thành công của Defender ở thời điểm hiện tại, Land Rover đã có những dự tính phát triển thêm phiên bản mới với nền tảng MLA cho Defender.

Land Rover toan tính phát triển thêm phiên bản cho Defender với nền tảng mới  ảnh 1

 Trước thành công trên thị trường của mẫu SUV địa hình Defender, Land Rover được cho là đang nuôi một kế hoạch phát triển mẫu xe này thêm nhiều phiên bản khác để có thể mở rộng dòng sản phẩm của mình. Khả năng trong năm 2022, bên cạnh chiếc Defender 130 với trục cơ sở dài hơn thì chiếc Defender SVO hoặc một chiếc Defender dạng pickup cũng sẽ được ra mắt.
Land Rover toan tính phát triển thêm phiên bản cho Defender với nền tảng mới  ảnh 2

Nền tảng MLA mới đang được áp dụng cho Range Rover và Range Rover Sport thế hệ mới là cơ sở phù hợp để phát triển một chiếc Defender sang trọng hơn với kích thước lớn hơn nhưng vẫn giữ được tinh hoa từ hệ động lực ICE, PHEV và BEV. Mẫu xe này vẫn sẽ giữ nguyên khả năng Off-Road vượt trội vốn có từ Defender, kết hợp với việc tăng khả năng vận hành trên những cung đường đô thị và có không gian nội thất sang trọng hơn.

Hiện nay, Land Rover đang phân phối ba dòng sản phẩm bao gồm:

-          Range Rover sang trọng với các mẫu: Evoque, Velar, Range Rover Sport và Range Rover

-          Discovery với các mẫu: Discovery Sport, Discovery

-          Defender với các mẫu: 90, 110 và sắp tới là 130

Vì vậy, việc mở rộng thêm các mẫu xe cho từng dòng sản phẩm là điều dễ hiểu và sẽ góp phần mở rộng phân khúc khách hàng cũng như gia tăng lợi nhuận cho thương hiệu xe Anh Quốc này.

Land Rover toan tính phát triển thêm phiên bản cho Defender với nền tảng mới  ảnh 3

Có thể các mẫu xe sắp ra mắt của Defender sẽ được trang bị hai loại động cơ mà trước đó Defender 90 và Defender 110 đang dùng là động cơ xăng Turbo 2.0L và động cơ Diesel 3.0L và được kết hợp thêm với công nghệ hybrid hoặc plug-in hybrid và thêm một mẫu sử dụng động cơ hiệu suất cao V8 khác. Ngoài ra, phiên bản chạy điện của Defender mới dựa trên nền tảng MLA có thể so sánh ngang cơ với Mercedes-Benz EQG cũng đang được chuẩn bị tung ra thị trường bản thương mại. Việc chia sẻ chung nền tảng với Range Rover sẽ giúp giảm chi phí sản xuất và giá thành bán ra cho các mẫu Defender sắp tới.

Land Rover toan tính phát triển thêm phiên bản cho Defender với nền tảng mới  ảnh 4

Land Rover Defender dựa trên nền tảng MLA có thể được trang bị ghế ngồi thể thao với các chi tiết nội thất ốp gỗ và kim loại. Phiên bản ba hàng ghế có thể sẽ bị loại bỏ để tránh cạnh tranh với dòng Discovery đang ảm đạm về mặt doanh số ở thời điểm này.

Các mẫu xe Defender dựa trên nền tảng MLA dự kiến sẽ tung ra thị trường vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác