Lamborghini Huracan sẽ dùng hệ động lực PHEV thay cho máy ICE thuần túy

Huracan nổi tiếng với khối động cơ V10 huyền thoại nhưng điều đó sẽ sớm chấm dứt vì Lamborghini đã xác nhận sẽ dùng hệ động lực Plug-in Hybrid trong thời gian tới.

Tính tới thời điểm hiện tại, Lamborghini Huracan đã có gần 8 năm tuổi tồn tại trên thị trường và chúng ta đều không hề biết quá nhiều thông tin về chiếc siêu xe kế nhiệm Huracan sắp tới. Đã có một số tin đồn cho rằng siêu xe sắp tới sẽ được ra mắt vào năm 2024, chấm dứt 10 năm tồn tại của Huracan nhưng đến nay thì đó vẫn chỉ là tin đồn. Duy nhất một điều, Lamborghini xác nhận với báo giới rằng Huracan sẽ trang bị hệ truyền động Plug-in Hybrid là sự thật.

Lamborghini Huracan sẽ dùng hệ động lực PHEV thay cho máy ICE thuần túy ảnh 1

Theo chia sẻ của CTO Lamborghini, ông Rouven Mohr nói rằng hãng sẽ sử dụng động cơ điện kết hợp cùng một động cơ đốt trong có nhiều hơn 6 xi lanh nhưng ít hơn so với số xi lanh của Huracan hiện tại. Ngoài ra, động cơ mới này sẽ được Lamborghini đặt riêng và các thông tin khác, ông Mohr giữ bí mật và không tiết lộ thêm.

Lamborghini Huracan sẽ dùng hệ động lực PHEV thay cho máy ICE thuần túy ảnh 2

Hiện nay, Lamborghini đã có kế hoạch cho Urus được trang bị hệ động lực PHEV và nhà sản xuất này cũng đang nỗ lực lai tạo với chiếc Aventador để ra mắt vào năm 2023. Ngoài ra, Lamborghini đang đầu tư mạnh mẽ vào nỗ lực điện khí hóa để cho ra mắt chiếc xe thuần điện thương mại đầu tiên.

Lamborghini Huracan sẽ dùng hệ động lực PHEV thay cho máy ICE thuần túy ảnh 3

Tới thời điểm này, vẫn chưa rõ động cơ mới mà Huracan PHEV sắp tới sẽ trang bị là gì nhưng đã có một số tin đồn không chính thống cho rằng nó sẽ cung cấp hơn 850 mã lực cho xe, nếu đây là sự thật thì con số này nhỉnh hơn rất nhiều khi so với Huracan tiêu chuẩn hiện tại.

Lamborghini Huracan sẽ dùng hệ động lực PHEV thay cho máy ICE thuần túy ảnh 4

Hệ động lực hybrid mới của Huracan sẽ ra mắt vào năm sau nhưng chưa rõ sẽ được trang bị cho mẫu xe hiện tại hay một mẫu xe mới kế nhiệm Huracan. Những phiên bản Huracan cuối cùng sử dụng động cơ ICE sẽ được ra mắt trong năm nay trước khi bị khai tử hoàn toàn.

 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác