Lamborghini Huracan sắp có bản mới vào tuần sau, sẽ là siêu xe địa hình hay “đàn em” của STO?

Lễ ra mắt phiên bản mới của siêu xe Lamborghini Huracan sẽ được tổ chức vào 12/4/2022 tới theo hình thức trực tuyến để fan hâm mộ khắp Thế giới có thể xem.

Lamborghini vừa công bố sẽ ra mắt một mẫu xe mới vào ngày 12/4/2022, kèm theo hình ảnh hé lộ duy nhất cho thấy nắp máy bằng sợi carbon. Từ hình ảnh này, có thể chắc chắn mẫu xe mới sẽ là một phiên bản của Lamborghini Huracan bởi tem trên nắp máy đã chỉ rõ rằng nó sẽ có động cơ V10. Tuy nhiên vấn đề là hiện chưa rõ chính xác là chiếc Huracan nào sẽ được ra mắt trong đợt này.

Lamborghini Huracan sắp có bản mới vào tuần sau, sẽ là siêu xe địa hình hay “đàn em” của STO? ảnh 1
 Trước đây Lamborghini đã từng cho biết sẽ tung ra 2 mẫu xe mới trong năm 2022 này, và xác nhận 2 trong số đó là các biến thể khác nhau của Huracan. Chính vì vậy khả năng đầu tiên sẽ là phiên bản địa hình có tên gọi Sterrato. Nếu như được sản xuất hàng loạt, dự kiến Huracan Sterrato vẫn tiếp tục được trang bị khối động cơ 5.2l V10 nạp khí tự nhiên 640PS kèm hệ dẫn động 4 bánh của Huracan Evo.
Lamborghini Huracan sắp có bản mới vào tuần sau, sẽ là siêu xe địa hình hay “đàn em” của STO? ảnh 2
 Để có khả năng vượt địa hình, Huracan Sterrato sẽ được lắp bodykit tăng góc tới/thoát, các tấm ốp bảo vệ hai bên thân và hệ thống treo với hành trình lớn để đem tới khoảng sáng gầm cao hơn. Hệ treo cùng cùng với hệ thống đánh lái 4 bánh, điều khiển lực kéo... vẫn được điều khiển thông qua máy tính trung tâm Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) sẽ được cân chỉnh cho địa hình.
Lamborghini Huracan sắp có bản mới vào tuần sau, sẽ là siêu xe địa hình hay “đàn em” của STO? ảnh 3
 Khả năng thứ 2 sẽ là một phiên bản hiệu năng cao có tên gọi Huracan Tecnica, nằm giữa bản EVO và STO hiện tại. Có thể coi Huracan Tecnica sẽ là sự trở lại của chiếc Huracan Performante trước đây với một gói bodykit khí động học kèm cánh đuôi cố định tương tự, và kèm theo phiên bản 631 mã lực/565Nm của động cơ V10 5.2l như STO.
Lamborghini Huracan sắp có bản mới vào tuần sau, sẽ là siêu xe địa hình hay “đàn em” của STO? ảnh 4
 Tuy nhiên so với Huracan STO, chiếc xe sẽ không được "ép cân" triệt để bằng và nhìn chung là hướng tới đường phố nhiều hơn. Chính xác Lamborghini sẽ tung ra Huracan Tecnica hay Sterrato, chúng ta sẽ phải đợi tới ngày 14 tới đây.
Lamborghini Huracan sắp có bản mới vào tuần sau, sẽ là siêu xe địa hình hay “đàn em” của STO? ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác