Làm cách nào để nâng cao chất lượng đăng kiểm ôtô?

Đăng kiểm ôtô ngày càng đòi hỏi độ chính xác với các tiêu chuẩn quốc tế đi kèm. Vì vậy, chất lượng đăng kiểm ngoài yếu tố trang thiết bị còn có yếu tố con người cũng rất quan trọng. 

Làm cách nào để nâng cao chất lượng đăng kiểm ôtô? ảnh 1
Việc sử dụng thành thạo hệ thống phần cứng, phần mềm của các thiết bị đăng kiểm cũng như chú trọng công tác bảo dưỡng, bảo trì góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đăng kiểm xe cơ giới. Đó cũng là lý do mà nhà cung cấp hệ thống kiểm định xe cơ giới lớn nhất tại Việt Nam – công ty T&E – đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Trao đổi các vấn đề liên quan đến thiết bị kiểm định xe cơ giới và phần mềm Eurosystem của sản phẩm MAHA – Đức” diễn ra sáng 18/6 tại Hà Nội.

Thành phần tham gia hội thảo là đông đảo các kỹ thuật viên, đại diện của các trung tâm đăng kiểm ôtô trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện nay, sản phẩm MAHA do T&E phân phối có mặt tại 120 trên 140 trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Theo các chuyên gia của T&E, toàn bộ các thiết bị phục vụ đăng kiểm kết nối nhau thành một hệ thống dây chuyền kiểm tra đồng bộ, nên chỉ cần một thiết bị gặp sự cố nhỏ mà khắc phục không kịp thời sẽ làm ảnh hưởng kết quả kiểm tra đầu ra của các trung tâm đăng kiểm, các đại lý ô tô. Do đó, người trực tiếp vận hành phải hiểu đúng, đủ và nắm vững chuyên môn để thiết bị luôn hoạt động hiệu quả nhất.
Làm cách nào để nâng cao chất lượng đăng kiểm ôtô? ảnh 2
Hội thảo thu hút khá đông đại điện đến từ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố Hà Nội

Hệ thống các thiết bị phục vụ công tác kiểm định xe cơ giới hiện nay khá đa dạng, gồm thiết bị kiểm tra khí xả, thiết bị kiểm tra phanh, trượt ngang, phuộc nhún; thiết bị kiểm tra đèn, thiết bị hỗ trợ gầm, thiết bị đo độ ồn; và các thiết bị hỗ trợ khác như thiết bị hút khí thải, kích nâng gầm…

Tại hội thảo, bên cạnh tư vấn từ chuyên gia, các đại biểu đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến thiết bị đăng kiểm của MAHA như phần mềm cài đặt, quy trình vận hành… Trao đổi bên lề hội thảo, đại diện T&E cho rằng ưu điểm của các sản phẩm máy móc đăng kiểm đang có tại Việt Nam do công ty phân phối luôn mang tính cập nhật, đáp ứng yêu cầu kiểm tra sửa chữa bất cứ loại xe hiện đại nào có mặt tại thị trường Việt Nam. Điều này cũng đã được kiểm chứng hàng chục năm qua, với hàng trăm khách hàng là các Trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc, các đại lý ô tô uy tín…

Làm cách nào để nâng cao chất lượng đăng kiểm ôtô? ảnh 3
Công ty T&E hiện đang cung cấp thiết bị cho 120/140 trạm đăng kiểm ôtô trên cả nước

Được biết, trong thời gian tới, công ty sẽ mở thêm văn phòng đại diện ở Cần Thơ, đồng thời mở một Trung tâm đào tạo thực hành thiết bị kiểm tra sửa chữa ô tô tại Bình Dương, nhằm đào tạo cho các kỹ sư, kỹ thuật viên được tiếp cận sử dụng các thiết bị hiện đại mà trong quá trình học chưa có cơ hội thực hành. Đầu ra của Trung tâm là những kỹ thuật viên sử dụng thành thạo các thiết bị do T&E cung cấp trên thị trường, với mong muốn góp phần giải quyết việc thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao…

 Được thành lập năm 2001, công ty TNHH T&E là một công ty chuyên cung cấp thiết bị kiểm tra - sửa chữa ô tô, thiết bị nâng hạ, máy móc công nghiệp và các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Đến thời điểm hiện nay có khoảng 120 trung tâm đăng kiểm (trên tổng số khoảng 140 trung tâm) trên toàn quốc đang sử dụng sản phẩm của MAHA với dịch vụ kỹ thuật do T&E thực hiện.
Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác