Lại thêm 2 triển lãm xe nữa "toang" vì Corona, 1 trong số đó nằm ngay sát Việt Nam

Tiếp nối Bangkok Motor Show, ban tổ chức triển lãm xe New York 2020 cũng đã tuyên bố lùi ngày tổ chức do những lo ngại về tình hình dịch virus Corona Covid-19.

Cụ thể hơn, do những lo ngại về sức khỏe đang diễn ra từ sự lây lan của virus Corona trong khu vực, Triển lãm ô tô quốc tế New York đã được dời lại đến ngày 28/8 - 6/9/2020. Ngày dành cho báo chí là ngày 26 - 27/8/2020. Nếu dịch Covid-19 không xảy ra, triển lãm này thường được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, và năm nay từng được ấn định là từ ngày 10-19/4/2020.

Lại thêm 2 triển lãm xe nữa
 Ông Mark Schienberg - Chủ tịch Hiệp hội đại lý ô tô Greater New York, tổ chức sở hữu và điều hành Triển lãm ô tô New York cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện bước đi khác thường này để giúp bảo vệ những người tham dự, triển lãm và tất cả những người tham gia khỏi dịch virus Corona". Dù cũng là một trong những triển lãm lớn trong năm nhưng khác với Geneva Motor Show 2020 vừa bị huỷ vĩnh viễn vào tháng 3 vừa qua, New York International Auto Show (NYIAS) vẫn tiếp tục được tổ chức ở một thời điểm khác trong năm.
Lại thêm 2 triển lãm xe nữa
 Lý do dẫn tới quyết định này đó là vì triển lãm New York có tầm ảnh hưởng quan trọng về kinh tế. Với ước tính 330 triệu USD lợi nhuận thu được, sự kiện này có tác động rất lớn đến nền kinh tế địa phương và tiểu bang; bao gồm hàng ngàn công nhân xây dựng Triển lãm mỗi năm cũng như các ngành dịch vụ khách sạn và dịch vụ liên quan phụ thuộc vào nó. NYIAS cũng có tác động trực tiếp đến hàng trăm ngàn người tiêu dùng tham dự sự kiện, khi họ tới Triển lãm để đưa ra quyết định về việc mua chiếc xe tiếp theo.
Lại thêm 2 triển lãm xe nữa
 Nhiều mẫu xe "hot" như Ford Bronco bị ảnh hưởng lịch ra mắt vì NYIAS dời ngày
 "Trong 120 năm qua, việc triển lãm phải được tổ chức bằng mọi giá đã ăn sâu vào suy nghĩ của chúng tôi. Dù quyết định dời ngày tổ chức không dễ dàng, nhưng chúng tôi vẫn đặt mục tiêu bảo vệ sức khoẻ của toàn bộ những người liên quan tới sự kiện lâu đời này lên hàng đầu. Chúng tôi đã liên hệ với nhiều nhà trưng bày cùng đối tác, và tự tin rằng thời gian tổ chức mới sẽ khiến Triển lãm năm nay một lần nữa thành công" - ông Schienberg kết luận.
Lại thêm 2 triển lãm xe nữa
 Triển lãm ô tô Bangkok
 Không chỉ có NYIAS, dịch Corona cách đây 1 tuần cũng khiến một triển lãm khác phải dời ngày tổ chức - đó là Bangkok International Motor Show (BIMS) ở ngay gần Việt Nam. Theo công ty Grand Prix International - đơn vị tổ chức BIMS, triển lãm xe được coi là lớn nhất Đông Nam Á này sẽ được dời thời gian tổ chức muộn hơn khoảng 1 tháng - từ 22/4 tới 3/5/2020 thay vì 25/3 - 5/4/2020 như dự định. Địa điểm tổ chức vẫn nằm tại Trung tâm Impact Muang Thong Thani.
Lại thêm 2 triển lãm xe nữa
 Triển lãm ô tô Bắc Kinh
 Như vậy chỉ vì dịch Covid 19, từ đầu năm tới nay đã có tổng cộng 4 triển lãm xe hơi thường niên lớn đã bị huỷ bỏ hoặc dời ngày tổ chức. Nằm tại Trung Quốc - nơi đầu tiên đại dịch nổ ra, ban tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh cũng đã tuyên bố hoãn sự kiện từ giữa tháng 2/2020 thay vì khai mạc vào 21/4/2020 theo kế hoạch. Hiện tại thời điểm tổ chức mới của triển lãm Bắc Kinh chưa được công bố.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác