Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira

Với nguồn tiền từ tập đoàn mẹ Geely của Trung Quốc, thương hiệu xe thể thao Anh Lotus đang trở lại mạnh mẽ với 4 nền tảng chassis và siêu xe Emira mới toanh.

Hiện tại Lotus đã xác nhận mẫu xe thể thao mới của hãng sẽ có tên gọi Emira, chốt lịch ra mắt vào ngày 6/7 tới và sẽ là sản phẩm cuối cùng của hãng được trang bị động cơ đốt trong. Có tên mã là Type 131, Lotus Emira được coi là sự chuyển giao giữa các thế hệ xe hiện tại như Elise, Exige và Evora với hypercar Evija trước khi thương hiệu huyền thoại Anh Quốc này hoàn toàn chỉ sản xuất ô tô điện.

Emira sẽ là một mẫu xe động cơ đốt trong hoàn toàn - những fan xe thể thao thuần chất sẽ vui mừng khi biết nó hoàn toàn không được trang bị công nghệ điện hoá nào. Nó sẽ có 2 phiên bản: 2.0l 4 xi-lanh tăng áp kết hợp hộp số ly hợp kép, hoặc 3.5l V6 siêu nạp có nguồn gốc từ Toyota với thêm tuỳ chọn số sàn. Hiện Lotus chưa tiết lộ nhiều hơn về các động cơ này, nhưng hãng đã khẳng định lựa chọn đầu tiên với công suất hơn 300 mã lực sẽ tới từ một nhà cung cấp mới không phải Volvo hay tập đoàn mẹ Geely.

Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira ảnh 1
 Từ những hình ảnh và thông tin hé lộ được Lotus công bố, chúng ta có thể thấy Emira sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ hypercar chạy điện Evija. Và bên dưới lớp vỏ đó, nó cũng sử dụng cấu trúc chassis được sửa đổi của Evija với tên gọi đơn giản là Nền tảng xe thể thao - "Sports Car Platform". Chiếc xe sẽ chính thức ra mắt vào ngày 6/7 tới trước khi lăn bánh lần đầu trước công chúng 2 ngày sau đó tại Lễ hội tốc độ Goodwood.
Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira ảnh 2
 Matt Windle, Giám đốc điều hành Lotus cho biết: “Đó là chiếc Lotus hoàn thiện nhất trong nhiều thế hệ - chiếc xe thể thao hoàn thiện, với động cơ và thiết kế hoàn hảo. Được thiết kế cân đối, đẹp mắt nhưng có sự thoải mái, công nghệ và tính công thái tối ưu. Với thiết kế lấy cảm hứng từ siêu xe chạy điện Evija, đây là một chiếc xe thể thao Lotus thay đổi cuộc chơi". Và sau Emira, Lotus cũng đang có những tham vọng hơn nữa khi trở thành một thương hiệu toàn cầu.
Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira ảnh 3
 Để làm được điều này, hãng sẽ tạo ra tổng cộng 4 nền tảng chassis khác nhau. Ngoài Sports Car nêu trên và Hypercar của Emira, 2 nền tảng còn lại có tên lần lượt E-Sports và Evolution. Trong đó E-Sport sẽ dành cho các dòng xe thể thao chạy điện, được Lotus phát triển cùng nhà sản xuất Pháp Alpine.
Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira ảnh 4
 “Kiến trúc E-Sports sẽ linh hoạt và có tính mô-đun, và sẽ tạo ra một chiếc xe thể thao mới thú vị cho thương hiệu Lotus với kiểu dáng hiện đại, khả năng vận hành và xử lý hàng đầu, hiệu suất bùng nổ và đặc điểm Lotus không thể nhầm lẫn - một trải nghiệm năng động thuần túy 'Dành cho Người lái xe'. Tôi đã thách thức đội ngũ của mình nhắm tới trọng lượng tương đương với những chiếc xe thể thao động cơ đốt trong mới nhất của chúng tôi”, Windle nói.
Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira ảnh 5
 Cuối cùng, Evolution sẽ được sử dụng để tạo ra "một loạt sản phẩm phong cách sống" mới, có thể bao gồm một mẫu SUV. "Dựa trên cơ sở sự ra mắt của Emira, những mẫu xe này sẽ đưa Lotus lên một kỷ nguyên mới với sản lượng cao hơn và lợi nhuận lớn" - công ty nói trong thông cáo báo chí chính thức.
Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira ảnh 6
 
Lại sắp có thương hiệu xe Anh hồi sinh mạnh mẽ bởi người Trung Quốc: Lotus “lột xác” bắt đầu từ siêu xe Emira ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác