Lại sắp có một biểu tượng xe thể thao Anh hồi sinh: Dựa trên cơ sở Lotus, có tay đua F1 góp ý kiến

Hãng Radford tới từ Anh sẽ trở lại sau hàng chục năm vắng bóng với Project 62: một chiếc xe thể thao thuần chất, được chế tạo với sự hỗ trợ từ Lotus.

Cái tên Radford không còn xa lạ với những người yêu xe thể thao Anh Quốc, khi công ty này được thành lập bởi Harold Radford từ năm 1948 và đã ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 1951 tại triển lãm London. Về cơ bản, Radford là một hãng chế tác thân xe, đã gây dựng tên tuổi của mình bằng những mẫu xe thể thao "hàng độc" được nhiều người ưa chuộng - bao gồm cả những người nổi tiếng như ban nhạc The Beatles.

 Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường, Radford đã được hồi sinh bởi bộ tứ những người yêu xe và đồng thời có tầm ảnh hưởng: tay đua F1 từng vô địch Thế giới năm 2009 Jenson Button, nhà thiết kế Mark Stubbs, luật sư Roger Behle và MC kiêm thợ độ xe Ant Anstead. Dự án đầu tiên của Radford Thế kỷ XXI là Project 62 - một mẫu xe thể thao thuần chất lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc Lotus Type 62 trong quá khứ. Những thông tin chi tiết về xe chưa được công bố nhưng đúng như tên gọi, sẽ chỉ có 62 chiếc Radford Project 62 được chế tạo.

Lại sắp có một biểu tượng xe thể thao Anh hồi sinh: Dựa trên cơ sở Lotus, có tay đua F1 góp ý kiến ảnh 1
 Cũng giống như người tiền nhiệm, Radford sẽ bắt tay chế tạo chiếc xe này với sự hợp tác của Lotus. Hiện chưa rõ hai công ty này sẽ hợp tác như thế nào, nhưng nhiều khả năng Lotus sẽ cung cấp nền tảng chassis nhôm dán đang sử dụng cho các dòng xe như Exige hay Evora cho Radford. Như vậy Project 62 sẽ là một chiếc xe coupe 2 cửa động cơ đặt giữa, không chỉ đem tới cảm giác lái thuần chất mà còn sở hữu nội thất sang trọng.
Lại sắp có một biểu tượng xe thể thao Anh hồi sinh: Dựa trên cơ sở Lotus, có tay đua F1 góp ý kiến ảnh 2
 Ant Anstead cho biết: “Radford dựa trên một lịch sử thiết kế vững chắc, bao gồm cả việc tạo ra thân xe của Ford GT40 nguyên bản - một trong những mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử. Di sản thiết kế phong phú đó là thứ tạo nên Radford ngày nay. Kỹ thuật thủ công đã góp phần tạo nên mỗi chiếc xe và mức độ cá nhân hoá của Project 62 sẽ đứng đầu trong số những thương hiệu cao cấp tốt nhất của Anh".
Lại sắp có một biểu tượng xe thể thao Anh hồi sinh: Dựa trên cơ sở Lotus, có tay đua F1 góp ý kiến ảnh 3
 Đối với các chủ sở hữu Project 62 trong tương lai, trải nghiệm với chiếc xe sẽ thêm một bước nữa, vì mỗi người sẽ được mời tham dự sự kiện đường đua kéo dài một ngày do Jenson Button tổ chức. Sự kiện này sẽ hỗ trợ chủ sở hữu tận dụng tối đa chiếc xe khi lái nó trên cùng một đường đua mà Project 62 đã được phát triển.

"Đối với tôi, mục đích chính của Radford là tôn vinh những khoảnh khắc ô tô mang tính biểu tượng bằng cách đưa chúng trở lại cuộc sống cho một đối tượng mới, hiện đại", Button nói. “Với sự phát triển của chiếc xe đang được tiến hành tốt, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo chất lượng của nó. Và tôi rất nóng lòng muốn đưa nó tới giới hạn trên đường đua Radford trước khi mời các chủ sở hữu của Project 62 ngày hôm nay đến và thực hiện điều tương tự vậy".

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác