Lại có thêm SUV siêu sang Bentley Bentayga về Việt Nam, khác biệt bởi màu sơn hiếm lạ và ý nghĩa kỷ niệm

Dù đã ngừng được đặt hàng từ gần 2 năm trước, nhưng một chiếc Bentley Bentayga bản kỷ niệm 100 năm đã được nhập chính hãng về Việt Nam với màu xanh dương hiếm lạ.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bentley từng tung ra cấu hình Centenary với đời xe 2019 cho mọi sản phẩm của hãng. Tuy vậy, chỉ những đơn đặt hàng từ trước tháng 10 năm 2019 mới được Bentley hỗ trợ thiết kế dành riêng kỷ niệm 100 năm Bentley thành lập. Vì thế, những chiếc xe này là phiên bản hiếm hoi mà không nhiều người trên thế giới có thể sở hữu. Tại Việt Nam, dù không có thống kê chính thức bao nhiêu xe Bentley Centenary nhưng trước đây, đã từng có một số chiếc Bentley Bentayga V8 100 năm được đưa về bởi cả showroom tư nhân lẫn nhà phân phối chính hãng.

Lại có thêm SUV siêu sang Bentley Bentayga về Việt Nam, khác biệt bởi màu sơn hiếm lạ và ý nghĩa kỷ niệm ảnh 1
 Mới đây nhất, lại vừa có thêm một chiếc Bentayga V8 Centenary vừa xuất hiện tại Việt Nam, nổi bật bởi màu sơn xanh da trời đặc biệt. Được nhập khẩu bởi nhà phân phối chính hãng, màu sơn Neptune này là độc quyền tại Việt Nam theo chương trình cá nhân hoá Bentley.
Thuộc phiên bản kỷ niệm 100 năm, chiếc Bentayga V8 sở hữu các dòng số 1919-2019 có thể phát sáng, chữ B được viền màu vàng Centenary Gold. Bệ bước chân của xe cũng khắc cặp số 1919-2019 và đèn chào mừng thể hiện thông điệp Centenary.
Lại có thêm SUV siêu sang Bentley Bentayga về Việt Nam, khác biệt bởi màu sơn hiếm lạ và ý nghĩa kỷ niệm ảnh 2
 Bentayga V8 Centenary được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép 4.0l V8 trong khoang máy, hiện đang được sử dụng cho rất nhiều dòng xe cao cấp trực thuộc tập đoàn Volkswagen. Với công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770Nm, có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 290 km/h. Để giúp người lái kiểm soát chiếc xe hiệu quả hơn, Bentley đã trang bị cho Bentayga V8 hệ thống treo chủ động với nguồn điện 48V và các đĩa phanh gốm-carbon.
Lại có thêm SUV siêu sang Bentley Bentayga về Việt Nam, khác biệt bởi màu sơn hiếm lạ và ý nghĩa kỷ niệm ảnh 3
 Hệ thống phanh cũng là một điểm đáng nói trên Bentayga V8. Trong đó, phanh trước có đường kính lên tới 440mm, sử dụng heo phanh với 10 piston đối xứng nhau và đĩa 370mm ở bánh sau. Theo Bentley, chưa có một mẫu xe thương mại nào sử dụng phanh lớn như vậy. Trên thực tế, đĩa phanh trước của Bentayga V8 thậm chí còn lớn hơn toàn bộ bánh xe của một số dòng ô tô cỡ nhỏ. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi các tùy chọn mâm của xe đều có đường kính "ngoại cỡ" từ 20-22 inch.
Lại có thêm SUV siêu sang Bentley Bentayga về Việt Nam, khác biệt bởi màu sơn hiếm lạ và ý nghĩa kỷ niệm ảnh 4
 
Lại có thêm SUV siêu sang Bentley Bentayga về Việt Nam, khác biệt bởi màu sơn hiếm lạ và ý nghĩa kỷ niệm ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác