Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, mô tô Mỹ Indian Scout sắp có phiên bản đặc biệt

Đánh dấu 100 năm kể từ khi chiếc Indian Scout đầu tiên ra đời, hãng mô tô Mỹ đang chuẩn bị tung ra phiên bản đặc biệt 100th Anniversary của chiếc Scout đời mới nhất.

Được ra mắt lần đầu vào tháng 10/1919, Indian Scout là một trong những dòng xe lâu đời nhất Thế giới. Cùng với chiếc Chief, Scout là một trong 2 dòng xe quan trọng nhất của Indian. Vào năm nay, dòng xe này sẽ tròn 100 tuổi, chính vì vậy Indian đang chuẩn bị tung ra phiên bản đặc biệt của Scout với tên gọi 100th Anniversary. Dù chưa ra mắt chính thức trước công chúng, nhưng Indian Scout 100th Anniversary đã được công bố và trưng bày sớm tại một buổi họp đại lý của Indian ở Mỹ.

Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, mô tô Mỹ Indian Scout sắp có phiên bản đặc biệt ảnh 1
 Chiếc Indian Scout thế hệ đầu tiên
 Với sự xuất hiện của Scout 100th Anniversary, đây là lần thứ 2 trong lịch sử Indian chọn dòng xe này để tạo ra một phiên bản đặc biệt kỷ niệm 1 Thế kỷ. Trước đây nhân dịp tròn 100 năm Indian, một phiên bản đặc biệt của Scout là Centennial cũng đã được tung ra vào năm 2001. Vào thời điểm đó, Indian vẫn còn chưa thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Polaris như ngày nay. Quay trở lại với Indian Scout 100th Anniversary, phiên bản này hoàn toàn không có sự khác biệt về kỹ thuật so với những chiếc Scout thường.
Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, mô tô Mỹ Indian Scout sắp có phiên bản đặc biệt ảnh 2
 Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe vẫn sử dụng khối động cơ V-Twin 1133cc, làm mát bằng dung dịch sản sinh công suất 94 mã lực, và mô men xoắn cực đại 97Nm. Thiết kế tổng thể của Scout 100th Anniversary cũng không thay đổi - điểm mới của chiếc xe đó là nó đã được trang trí lại để gợi nhớ về người tiền nhiệm từng ra mắt cách đây 100 năm.
Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, mô tô Mỹ Indian Scout sắp có phiên bản đặc biệt ảnh 3
 Giống như chiếc Scout đầu tiên, Scout 100th Anniversary cũng có màu sơn đỏ đặc trưng được trang trí bởi những đưòng viền chỉ vàng, cùng với chiếc yên solo bọc da màu nâu. Thay đổi lớn nhất của phiên bản này đó là cặp bánh căm đường kính 16 inch nay đã thay cho vành đúc trên chiếc Scout thường. Trên nắp hộp lọc gió của chiếc xe còn có thêm dòng chữ "Scout 100 Years - est 1920" để khẳng định sự đặc biệt của phiên bản này.
Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, mô tô Mỹ Indian Scout sắp có phiên bản đặc biệt ảnh 4
 Hiện tại thời điểm ra mắt và mức giá của Indian Scout 100th Anniversary chưa được ấn định. Cũng giống như các phiên bản Scout khác, chiếc xe sẽ được bán với bản thường và bản "Stage 1" kèm theo pô độ chính hãng.
Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, mô tô Mỹ Indian Scout sắp có phiên bản đặc biệt ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác