Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, MG dự kiến ra mắt xe thể thao chạy điện vào năm 2024

Thương hiệu xe Anh quốc MG đang lên kế hoạch ra mắt một mẫu xe thể thao thuần điện nhằm kỷ niệm 100 năm sinh nhật vào năm 2024.

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100, MG đang lên kế hoạch trình làng mẫu xe thể thao thuần điện vào năm 2024. Trước đó, mẫu xe MG Cyberster đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021 ở dạng xe concept và nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo khách hàng. Với số lượng khoảng 5.000 khách hàng đặt vấn đề mua xe, MG chính thức bật đèn xanh cho dự án này đi vào sản xuất.

Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, MG dự kiến ra mắt xe thể thao chạy điện vào năm 2024 ảnh 1

Người phát ngôn của MG cũng cho biết sẽ đi theo con đường làm xe thể thao với mức giá bán phải chăng và chiếc MG thể thao thuần điện sắp tới cũng không phải là ngoại lệ. Dự kiến trong thời gian tới, MG sẽ đặt chân tới một số thị trường hoàn toàn mới lạ mà ít có hãng nào nghĩ đến và xe thể thao chạy điện mới của MG sẽ là một phần bất ngờ trong thời gian sắp tới khi được ra mắt.

Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, MG dự kiến ra mắt xe thể thao chạy điện vào năm 2024 ảnh 2

Những phát ngôn đấy gợi ý về một chiếc Roadster hai chỗ ngồi dự kiến có mức giá dễ tiếp cận và quan trọng nhất là chạy hoàn toàn bằng điện. Dự kiến mẫu xe thể thao này sẽ nhắm vào phân khúc với các mẫu xe dùng động cơ đốt trong như Mazda MX-5 và chạy điện như Toyota GR Sports EV.

Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, MG dự kiến ra mắt xe thể thao chạy điện vào năm 2024 ảnh 3

Với tiêu chí giá cả phải chăng, cũng không nên quá mong đợi vào một chiếc xe có các thông số khủng như phạm vi hoạt động 800km, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h dưới 3 giây,… như trên chiếc Concept Cyberster tại Triển lãm ô tô Thượng Hải năm 2021 nhưng nó vẫn sẽ có thiết kế hiện đại mang tính khí động học cao.

Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, MG dự kiến ra mắt xe thể thao chạy điện vào năm 2024 ảnh 4

MG trước đây đã được SAIC của Trung Quốc mua lại vào thời điểm 16 năm về trước và kỷ nguyên mới của MG dưới bàn tay của SAIC thành công đáng kể trên toàn cầu nhưng tại Việt Nam lại chưa để lại nhiều tiếng vang. MG cũng dự kiến đạt cột mốc 1 triệu xe vào năm 2024 trên 100 thị trường toàn cầu.

Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, MG dự kiến ra mắt xe thể thao chạy điện vào năm 2024 ảnh 5
Kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi, MG dự kiến ra mắt xe thể thao chạy điện vào năm 2024 ảnh 6

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác