Kỷ niệm 50 năm thành lập BMW M và sắp trình làng BMW M3 Touring 2023 sau hơn hai thập kỷ nằm trên giấy

Không chỉ kỷ niệm 50 năm thành lập, BMW M còn giới thiệu dòng M3 Touring 2023 đến toàn cầu, một sản phẩm mà khách hàng phải chờ đợi hơn 20 năm để chiêm ngưỡng.

Ngược dòng lịch sử, BMW Motorsport được thành lập vào tháng 5 năm 1972 với chỉ 35 nhân viên. Tuy nhiên, nó đã sớm trở thành một trong những thương hiệu tạo ra những chiếc xe hiệu suất cao thành công nhất. Ngày nay, BMW M GmbH là cái nôi để tạo ra những chiếc xe mang tới cảm giác lái phấn khích và cảm xúc mỗi ngày cũng như trên đường đua. Giờ đây, mọi người cũng biết nhiều hơn đến các mẫu xe đường trường hiệu suất cao như M1, M3, M4, M5, M8. Chính vì vậy, sự ra mắt của M3 Touring 2023 sẽ là một điểm nhấn quan trọng cho thương hiệu BMW M. 

Dự án BMW M3 Touring E46 đã được lên kế hoạch từ 20 năm trước nhưng chưa từng được lên dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy mà BMW M3 2023 giới thiệu tại Goodwood sắp tới sẽ là chiếc xe chính thức đầu tiên giới thiệu toàn cầu. Cho đến thời điểm này, các thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được BMW công bố. Chính vì vậy, vẫn có khả năng xe sử dụng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mang lại công suất 503 mã lực đi kèm với hộp số tự động 8 cấp.

Kỷ niệm 50 năm thành lập BMW M và sắp trình làng BMW M3 Touring 2023 sau hơn hai thập kỷ nằm trên giấy ảnh 1

Ông Frank van Meel, Giám đốc điều hành BMW M chia sẻ: "chúng tôi rất vinh dự khi đóng vai trò quan trọng tại Lễ hội Tốc độ Goodwood năm nay, thành công của BMW M dựa vào nửa thế kỷ luôn phát huy và đổi mới. Chính vì vậy mà BMW M luôn mong muốn tôn vinh những thành tựu trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai tại Goodwood năm nay. Ngoài ra sẽ là sự xuất hiện của một mẫu xe mà chắc chắn rất nhiều người đã chờ đợi từ rất lâu để có thể chiêm ngưỡng thực tế”.

Kỷ niệm 50 năm thành lập BMW M và sắp trình làng BMW M3 Touring 2023 sau hơn hai thập kỷ nằm trên giấy ảnh 2

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên BMW trở thành trung tâm của Lễ hội Tốc độ Goodwood, trước đó vào năm 2016 BMW đã kỷ niệm 100 năm thành lập khi tác phẩm điêu khắc Central Feature được công bố cùng màn trình diễn pháo hoa hoành tráng. Thời điểm đó, BMW M cũng có màn trình diễn riêng của mình với BMW M Avenue trưng bày 12 chiếc xe từ quá khứ cho tới hiện tại.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác