Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN

Yamaha Motor Việt Nam vừa kỷ niệm 5 năm động cơ BLUE CORE trang bị trên các xe tay ga Yamaha hiện nay, đồng thời tổ chức hành trình BLUE CORE TOURING xuyên Đông Nam Á.
Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 1
Chiều ngày 27/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm giới thiệu động cơ BLUE CORE và hành trình trải nghiệm độc đáo xuyên Đông Nam Á - "ASEAN BLUE CORE TOURING", đánh dấu thành tựu phát triển của thế hệ động cơ BLUE CORE với công nghệ hiện đại trên xe tay ga Yamaha.
Cách đây 5 năm, vào năm 2014, Yamaha đã giới thiệu với thế giới về động cơ BLUE CORE thế hệ đầu tiên với 3 ưu điểm: (1) Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, (2) Giảm tiêu hao công năng và (3) Kiểm soát chính xác nguồn cung nhiên liệu và thời điểm đánh lửa.
Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 2

Thế hệ động cơ mới này hướng tới sự cân bằng giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

Theo Yamaha cho biết, với khả năng tiết kiệm hơn 50% nhiên liệu so với thế hệ động cơ cũ, vận hành êm ái bền bỉ, thiết kế gọn nhẹ, và thân thiện với người sử dụng, động cơ BLUE CORE chính là trái tim của tất cả các dòng sản phẩm xe tay ga hiện nay của Yamaha.
Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 3
 Trải qua 5 năm ra mắt và phát triển, động cơ BLUE CORE đã đạt được những thành tựu quan trọng khi trở thành một trong những công nghệ dẫn đầu được ứng dụng trên các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha hiện nay. 
Năm 2018, Yamaha Motor Việt Nam đã tiếp tục nâng cấp và cải tiến, tạo ra một thế hệ động cơ BLUE CORE mới vượt trội hơn so với thế hệ trước. Cụ thể, động cơ BLUE CORE thế hệ mới sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840g nhờ bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator) được tích hợp cùng hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến khả năng khởi động mượt mà, êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 4
 Động cơ BLUE CORE thế hệ thứ 2 với nhiều cải tiến
Để đánh dấu cột mốc 5 năm ra mắt và phát triển của động cơ BLUE CORE, Yamaha Motor Việt Nam cũng đã triển khai Hành trình "BLUE CORE TOURING" với thông điệp "Tiết kiệm xăng - Tăng sức mạnh".

Trong hành trình trải nghiệm này, các tay lái sẽ sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha gồm: Grande Hybrid, Latte, FreeGo, Janus và NVX để trải nghiệm và chinh phục trên các địa hình đa dạng tại các nước khu vực Đông Nam Á, qua đó nhằm kiểm chứng hiệu suất hoạt động và khả năng vận hành bền bỉ của động cơ BLUE CORE trên các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới.

Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 5

Hành trình "BLUE CORE TOURING" được tổ chức với 2 giai đoạn, gồm tour xuyên Việt và tour xuyên các nước Đông Nam Á. 

Giai đoạn 1 hành trình Blue Core Touring đã diễn ra từ ngày 23/9 đến 26/9/2019, gồm 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 10 thành viên là các tay lái chuyên nghiệp sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới dùng đông cơ BLUE CORE của Yamaha. 5 nhóm này xuất phát từ các tỉnh, thành phố lần lượt là: Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Cà Mau và cùng tập kết tại TP.HCM. Tổng quãng đường hành trình của "Tour" xuyên Việt này đạt gần 5.200km. 

Đáng chú ý là Giai đoạn 2 hành trình BLUE CORE TOURING xuyên 6 nước Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam. Ngay sau buổi họp báo, các thành viên tham dự Tour xuyên ASEAN này đã khởi hành xuất phát từ Yamaha Town Long Thành Đạt (TP.HCM). Các tay lái xuất sắc nhất trong hành trình Blue Core xuyên Việt sẽ sử dụng 5 dòng xe tay ga thế hệ mới sử dụng động cơ BLUE CORE của Yamaha đi xuyên qua 5 nước Đông Nam Á, xuất phát từ Việt Nam đi qua các lãnh thổ: Campuchia > Thái Lan > Malaysia > Indonesia và kết thúc hành trình vào ngày 9/10/2019 tại Philippines.

Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 6
 5 tay lái xuất sắc (những người đeo khăn choàng ca-rô) tham gia hành trình ASEAN BLUE CORE TOURING
Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 7
 Kết quả mức tiêu hao nhiên liệu trung bình trên các xe tay ga Yamaha dùng động cơ BLUE CORE tham gia hành trình xuyên Việt (kết quả mang tính tham khảo do Yamaha công bố). 
 Xem thêm infographic tiến trình 5 năm phát triển của động cơ BLUE CORE của Yamaha:
Kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core, Yamaha Việt Nam tổ chức Hành trình xuyên ASEAN ảnh 8
 
 
Công Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác