KTM “tổng tấn công” phân khúc mô tô phân khối lớn giá rẻ, sắp có loạt xe mới dưới 500cc

Theo kế hoạch, trong năm 2020 KTM sẽ ra mắt ít nhất 7 mẫu mô tô hoàn toàn mới với đủ các kiểu dáng khác nhau, dung tích động cơ từ 500cc đổ xuống và giá "mềm".

Hiện tại, hãng mô tô Áo KTM cũng đang được các biker trên Thế giới đánh giá rất cao bởi những mẫu mô tô phân khối lớn dành cho người mới chơi hoặc hạng trung có hiệu năng vận hành ấn tượng và giá bán hấp dẫn. Tiếp tục phát huy những thế mạnh này, KTM đang có dự định tung ra thêm nhiều mẫu xe khác với các ưu điểm tương tự như trên. Điều này đã được hãng chia sẻ với các cổ đông trong một buổi họp bí mật trong tuần qua.

KTM “tổng tấn công” phân khúc mô tô phân khối lớn giá rẻ, sắp có loạt xe mới dưới 500cc ảnh 1
 Bảng kế hoạch về các mẫu xe sắp tới của KTM.
 Từ slide thuyết trình bị rò rỉ tại sự kiện, có thể thấy KTM đang chuẩn bị ít nhất 7 mẫu mô tô hoàn toàn mới với đủ các kiểu dáng khác nhau có dung tích động cơ từ 500cc đổ xuống. Trong đó, đáng kể nhất đó là sự xuất hiện của series 490 mới gồm 5 thành viên: naked bike 490 Duke, sport RC 490, xe đường trường 490 Adventure, motard 490 SMC R và "cào cào" 490 Enduro. Chúng sẽ chia sẻ chung một nền tảng động cơ, nhưng được cân chỉnh ECU và hộp số để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.
KTM “tổng tấn công” phân khúc mô tô phân khối lớn giá rẻ, sắp có loạt xe mới dưới 500cc ảnh 2
 KTM 790 Duke
 Động cơ lắp trên series 490 mới được cho là phiên bản dung tích 490cc của loại máy xi-lanh đôi đang được KTM sử dụng trên các dòng 790. Chính vì vậy chúng được kỳ vọng cũng sẽ có cam kép DOHC, hộp số 6 cấp và ly hợp chống khoá bánh. Được định vị nằm giữa các dòng máy xi-lanh đơn 390 và xi-lanh đôi 790/890 cao cấp hơn, những chiếc KTM hạng trung này sẽ có công suất từ 55-60 mã lực tuỳ từng mẫu xe.
KTM “tổng tấn công” phân khúc mô tô phân khối lớn giá rẻ, sắp có loạt xe mới dưới 500cc ảnh 3
 KTM 890 SMC R bản thử nghiệm bị lộ diện
Nằm dưới dòng 490, KTM cũng sẽ bổ sung thêm 2 mẫu xe mới sử dụng động cơ xi-lanh đơn 373cc quen thuộc là 390 SMC R và 390 Enduro R. Trong khi đó, danh mục sản phẩm mô tô hạng trung cao cấp 890 của KTM sẽ tiếp tục có 3 thành viên mới là Adventure, SMC và Enduro bên cạnh chiếc naked 890 Duke R từng xuất hiện tại EICMA 2019.
KTM “tổng tấn công” phân khúc mô tô phân khối lớn giá rẻ, sắp có loạt xe mới dưới 500cc ảnh 4
Ngoài các dòng xe đường phố, KTM cũng sẽ ứng dụng động cơ điện nhiều hơn cho các dòng "cào cào" địa hình của mình. Bên cạnh chiếc xe địa hình cho trẻ em SX-E5 hiện đang được bán, dòng SX-E sẽ được bổ sung thêm 2 thành viên mạnh mẽ hơn là E10 và E15. Trong khi đó, các tay lái tuổi "teen" sẽ có thêm những chiếc Freeride chạy điện với công suất nhỏ hơn. 
KTM “tổng tấn công” phân khúc mô tô phân khối lớn giá rẻ, sắp có loạt xe mới dưới 500cc ảnh 5
 Hơi đáng tiếc là kế hoạch rò rỉ từ KTM không cho biết về thời gian ra mắt của những dòng xe nêu trên, nhưng phần lớn chúng có thể sẽ xuất hiện tại triển lãm EICMA 2020 để bắt đầu bán ra vào năm 2021.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh