KTM 1290 Super Adventure sắp có phiên bản cạnh tranh với Ducati Multistrada V4 Pikes Peak

Phiên bản thử nghiệm mới nhất của KTM 1290 Super Adventure trang bị cặp vành 17inch đi kèm lốp chuyên chạy đường đường nhựa, đem tới cảm giác lái thể thao hơn. 

Thời gian gần đây thương hiệu xe KTM đã có những động thái tích cực trên thị trường xe mô tô 2 bánh. Họ không chỉ nâng cấp các mẫu xe của mình mà còn thử nghiệm nhiều phiên bản khác nhau của những dòng xe hiện tại đang bán ra. Chiếc xe mới nhất KTM đang tiến hành thử nghiệm là một biến thể mới của chiếc 1290 Super Adventure, nếu để ý kỹ phiên bản mới mang phong cách thể thao hơn và nhiều khả năng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ducati Multistrada V4 Pikes Peak vừa được ra mắt vào năm ngoái.

KTM 1290 Super Adventure sắp có phiên bản cạnh tranh với Ducati Multistrada V4 Pikes Peak ảnh 1
Tương tự như những gì Ducati đã làm với phiên bản Pikes Peak, KTM trang bị cho 1290 Super Adventure R cặp vành đúc 17inch trước sau. Trong đó bánh trước là của 1290 Super Duke GT còn bánh sau là của 1290 Super Adventure S, đi kèm cặp lốp Pirelli Angel GT II chuyên chạy đường nhựa. Việc sử dụng bộ mâm mới sẽ khiến chiều cao của xe hạ xuống và trọng tâm dồn về phía trước nhiều hơn. Không những vậy góc nghiêng của chảng ba cũng được thay đổi để mang tới cảm giác đánh lái tốt hơn. 

KTM 1290 Super Adventure sắp có phiên bản cạnh tranh với Ducati Multistrada V4 Pikes Peak ảnh 2
Bánh trước trên phiên bản mới nhỏ nên có trọng lượng nhẹ, chính vì vậy sẽ giúp xe tăng tốc tốt hơn cũng như chuyển hướng nhanh hơn. Bên cạnh đó, mẫu xe thử nghiệm cũng được trang bị giảm xóc WP APEX nhưng hành trình ngắn hơn và chiều dài gắp sau có vẻ như thu ngắn lại. Đồng thời tính công thái của chiếc xe đã được điều chỉnh lại. Tổng hợp các yếu tố trên ta có thể thấy chiếc xe thử nghiệm vẫn có sự tiện nghi của một mẫu ADV và khả năng vận hành on-road mạnh mẽ của dòng Duke. 

KTM 1290 Super Adventure sắp có phiên bản cạnh tranh với Ducati Multistrada V4 Pikes Peak ảnh 3
Có thể nói đây là mẫu xe nằm mẫu xe nằm giữa dòng Super Duke và Super Adventure hiện tại của KTM. Do phiên bản mới không sử dụng off-road nên KTM không cung cấp ốp gầm bảo vệ, trong khi xe vẫn được trang bị công nghệ radar hỗ trợ kiểm soát hành trình thích ứng. Trong thời gian tới khi được tung ra thị trường phiên bản mới của KTM 1290 Super Adventrue sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW S1000XR và Ducati Multistrada Pikes Peak.

KTM 1290 Super Adventure sắp có phiên bản cạnh tranh với Ducati Multistrada V4 Pikes Peak ảnh 4
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác