Kiếm siêu lợi nhuận bằng chơi xe cổ

Đi tìm câu trả lời xem đầu tư lĩnh vực gì tốt nhất hiện nay, tờ Financial Times đã nhận thấy một điều khá thú vị, đó là những chiếc xe hơi cổ mà chính xác hơn là những chiếc Ferrari cổ.

Kiếm siêu lợi nhuận bằng chơi xe cổ ảnh 1

Phân tích được Financial Times tiến hành trên một số lĩnh vực đầu tư với chu trình phát triển trong vòng hơn 10 năm qua. Đầu tư bất động sản cao cấp ở New York tăng trưởng 72% về giá trị, trong khi đầu tư tương tự ở Hong Kong có mức tăng trưởng 220%. Những lĩnh vực đầu tư có lợi cao khác gồm các tác phẩm nghệ thuật, tem thư giá trị và những loại tiền quý hiếm. Tuy nhiên, một lĩnh vực có mức tăng trưởng cao chót vót tới 395% là đầu tư vào xe hơi cổ, cùng với đầu tư vàng. Đây là hai lĩnh vực sinh lời tốt nhất.

Mặc dù vậy, đầu tư xe cổ cũng còn tuỳ thuộc vào loại xe gì. Nghiên cứu chỉ ra rằng những chiếc Ferrari cổ được xếp hạng cao nhất trong lĩnh vực này. Trong những năm qua, các mẫu Ferrari cổ cũng thường xuất hiện trong danh sách hàng đầu những chiếc xe bán đấu giá đắt nhất thế giới, ví như chiếc Ferrari 250 Testa Rossa được bán với giá hơn 12 triệu đô la. Nếu năm 2003, một chiếc Ferrari 250 GT Berlinetta 1959 được bán với giá 1,2 triệu USD thì chiếc tương tự trong năm 2012 được bán với giá 6,7 triệu USD, tăng hơn 400% về giá trị. 

Những chiếc xe Ferrari cổ ở Việt Nam hiện đang là một giấc mơ siêu thực, nhưng nếu một phép màu làm thay đổi chính sách, chúng hoàn toàn có thể xuất hiện ở Việt Nam.

Hà Linh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác