Kia Sedona chính thức đổi tên thành Carnival trên toàn cầu, khoe nội thất cực linh hoạt và rộng rãi

Không còn được bán với tên gọi cũ Kia Sedona, mẫu minivan thế hệ mới của hãng xe Hàn giờ đây sẽ chỉ có một tên gọi duy nhất là Kia Carnival.

Trên thực tế kể từ năm 1998, dòng minivan của Kia đã luôn được bán tại Hàn Quốc với tên Carnival. Tuy nhiên tại Mỹ, nó đã được đổi tên Kia Sedona theo một thị trấn ở bang Arizona - và Sedona cũng là tên dòng xe ở nhiều nước khác trên Thế giới - bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên kể từ năm 2022, hãng xe Hàn Quốc sẽ bán chiếc xe với tên gọi duy nhất là Kia Carnival trên toàn cầu. Quyết định này được Kia đưa ra do hãng muốn chuyển thành một thương hiệu toàn cầu, và việc một dòng xe có 2 tên gọi sẽ dẫn tới khó nhận diện hơn.

Bên cạnh việc công bố đổi tên, Kia cũng tung ra loạt video nhằm giúp khách hàng có thể làm quen dễ dàng hơn với Carnival thế hệ mới. Điều này là cần thiết khi chiếc xe được trang bị rất nhiều công nghệ mới, cũng như bán với nhiều cấu hình chỗ ngồi khác nhau - tất cả đều có cách sắp xếp rất linh hoạt. Bắt đầu từ công nghệ, Carnival 2022 nay đã có có bảng táp-lô tối giản với 2 màn hình lớn 12,3 inch bố trí khá giống nhiều mẫu xe hạng sang: 1 có vai trò là bảng đồng hồ, chiếc còn lại là màn hình cảm ứng điều khiển.

Toàn bộ các màn hình này được đặt sau một tấm kính duy nhất và đem lại cho chiếc xe nhiều tiện nghi hiện đại: kết nối smartphone Apple Carplay/Android Auto, trình chiếu nội dung từ màn hình điện thoại, truyền hình kỹ thuật số, định vị vệ tinh... Với một camera nhỏ kết nối hệ thống thông tin giải trí, phụ huynh ngồi hàng ghế trước có thể theo dõi những đứa trẻ ngồi phía sau. Để việc ra vào xe và chất dỡ hành lý dễ dàng hơn, toàn bộ các cửa bên và phía sau xe đều đóng mở điện. Hệ thống điều hoà trong Carnival là loại đa vùng, với khả năng lọc không khí hiệu quả.

Tuỳ thuộc vào từng thị trường, Kia Sedona sẽ được bán với 5 cấu hình ghế ngồi khác nhau là 3 hàng/6 chỗ, 3 hàng/7 chỗ, 3 hàng/8 chỗ, 4 hàng/9 chỗ và 4 hàng/11 chỗ. Tất cả đều có khả năng gập ngả linh hoạt giữa các ghế để tối ưu hoá không gian nội thất, cũng như cho phép hành khách có thể ra vào xe dễ dàng hơn. Nếu như gập lưng hàng ghế thứ 3 lại, thể tích khoang hành lý của Sedona thế hệ mới sẽ có thể đạt tối đa tới 2.905l.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác