Khước từ VAMA, xe nhập khẩu tự tổ chức triển lãm ôtô 2015

Đại diện Audi Việt Nam đã thay mặt cho khối xe ôtô nhập khẩu từ chối tham dự triển lãm ôtô Việt Nam 2015 và thay vào đó sẽ tự tổ chức một triển lãm của riêng xe nhập.

Khước từ VAMA, xe nhập khẩu tự tổ chức triển lãm ôtô 2015 ảnh 1
Gian hàng Audi tại triển lãm ôtô Việt Nam 2014

Hôm nay (12/5), ông Trần Tấn Trung, Tổng giám đốc Audi Việt Nam đã chính thức gửi thư “khước từ” lời mời tham dự triển lãm ôtô Việt Nam 2015 từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam).

Theo ông Trung, lý do để nhóm xe nhập khẩu từ chối cùng tham gia với VAMA là vì cách đây vài tháng, VAMA đã hoàn lại tiền đặt cọc và không để các nhà nhập khẩu tham gia vào Ban tổ chức Triển lãm như những năm trước.

“Vì thế chúng tôi quyết định không tạo thêm gánh nặng cho VAMA…Năm nay chúng tôi từ chối lời đề nghị này và quyết định sẽ tổ chức triển lãm ôtô nhập khẩu,” trích đoạn thư gửi VAMA.    

Khước từ VAMA, xe nhập khẩu tự tổ chức triển lãm ôtô 2015 ảnh 2
Ảnh chụp thư gửi VAMA từ Tổng giám đốc Audi Việt Nam

Triển lãm Ô tô Việt Nam năm 2014 đã đánh dấu kỳ triển lãm lần thứ 10 với qui mô lớn nhất từ trước đến nay về số đơn vị tham gia, số lượng xe trưng bày, diện tích trưng bày và cả lượng khách tham quan.

Số lượng các hãng xe tham dự tăng lên 18 thương hiệu (so với 15 thương hiệu của năm 2013), cộng với sự xuất hiện phong phú của 103 mẫu xe, kèm theo gần 100 gian hàng linh kiện, phụ tùng, nên dù có qui mô lớn nhất Việt Nam, thì trung tâm SECC vẫn trở nên nhỏ bé.

Chính vì vậy, trước kỳ triển lãm 2015, VAMA đã từng cân nhắc lại chuyện quyết định diện tích các gian hàng và có lẽ việc hoàn trả tiền cọc cho các nhà nhập khẩu như một “giọt nước tràn ly”, tạo nên 2 triển lãm song hành.

Đọc thêm: >>>VAMA mời hãng xe nhập khẩu tiếp tục tham dự triển lãm 2015

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác