Không phải Toyota hay các hãng xe Nhật, Mercedes mới là nhà sản xuất ô tô ít lỗi động cơ nhất!

Theo những nghiên cứu của CarMD, Mercedes-Benz là thương hiệu xe ít phát sinh lỗi liên quan tới động cơ nhất - hay còn được người Việt gọi là lỗi đèn báo "cá vàng".

CarMD được biết đến với các thiết bị OBD2 phổ biến hàng đầu thế giới cũng như các dịch vụ chẩn đoán lỗi cho xe từ xa. Kể từ năm 2011, công ty này đã hình thành thói quen công bố bảng xếp hạng về độ tin cậy của xe hơi VHI. 

Không phải Toyota hay các hãng xe Nhật, Mercedes mới là nhà sản xuất ô tô ít lỗi động cơ nhất! ảnh 1
Top 10 mẫu xe với chi phi sửa chữa trung bình thấp nhất với lỗi "cá vàng" 
 Kết quả của VHI 2019 chỉ ra rằng Mercedes-Benz là thương hiệu ít phát sinh lỗi động cơ nhất trong vòng 1 năm qua. Xếp ngay sau là Mitsubishi và Buick. Còn ở khía cạnh chi phí sửa chữa bình quân, Kia từ vị trí thứ 2 của năm ngoái đã vươn lên đứng đầu ($321). Đổi chỗ cho Kia chính là Mazda, rơi từ vị trí số 1 năm ngoái xuống vị trí thứ 2 ($332) trong bảng xếp hạng năm nay. Thua kém chút xíu là Hyundai ($333).
Không phải Toyota hay các hãng xe Nhật, Mercedes mới là nhà sản xuất ô tô ít lỗi động cơ nhất! ảnh 2
Top 3 mẫu xe ít phải sửa chữa nhất theo từng kiểu dáng 
 

Chưa dừng lại ở đó, Kia còn đóng góp tới 3 đại diện trong danh sách những chiếc xe cỡ nhỏ tiết kiệm nhất về chi phí sửa chữa. Cũng theo VHI 2019, Buick, Ford và Kia là ba thương hiệu duy nhất xuất hiện trong top 10 của cả hai hạng mục. Xét về số lần phát sinh lỗi động cơ thấp nhất, Honda CR-V 2017 chính là chiếc xe dẫn đầu. Còn nói về chi phí trung bình để khắc phục sự cố ở động cơ, vị trí số 1 thuộc về Subaru Outback 2017 ($60).

Không phải Toyota hay các hãng xe Nhật, Mercedes mới là nhà sản xuất ô tô ít lỗi động cơ nhất! ảnh 3
Top 10 hãng xe ít lỗi "cá vàng" nhất 
 

Các danh sách rút gọn (top 10) của VHI 2019 còn có một số phát hiện thú vị khác. Đầu tiên là việc Mercedes-Benz dù là thương hiệu đáng tin cậy nhất nhưng lại không có một model nào xuất hiện trong top 10 những chiếc xe có tần suất sửa chữa thấp nhất (liên quan đến đèn báo lỗi động cơ). Ngoài ra, 10 cái tên được đề cập đều có xuất xứ Nhật Bản. Còn ở top 10 xe có phí sửa chữa bình quân thấp nhất, C-Class 2016 và ML-Class 2015 là hai dòng xe sang duy nhất góp mặt. 

Không phải Toyota hay các hãng xe Nhật, Mercedes mới là nhà sản xuất ô tô ít lỗi động cơ nhất! ảnh 4
Top 10 mẫu xe ít lỗi "cá vàng" nhất và nguyên nhân khiến đèn báo lỗi động cơ sáng. 
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh