Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành

Chiếc sedan hàng cổ Mercedes-Benz 220 trông vẫn còn “leng keng” do được chủ nhân chăm sóc kĩ lưỡng để mang về lại vẻ đẹp nguyên bản cho chiếc xe này.

Đây là chiếc Mercedes-Benz 220 thuộc model W115, tức được sản xuất trong khoảng thời gian 1968-1973. Như vậy tính đến nay, chiếc xe này đã có tuổi đời khoảng hơn 45 năm. Dẫu vậy, ngoại hình chiếc xe vẫn khá tốt. Mercedes-Benz 220 thế hệ W115 được định vị dưới phân khúc của S-Class vào thời điểm đó.

Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 1
 220 thế hệ W115 có thiết kế phần đầu khá giống như thế hệ W111 trước đó. Tuy nhiên so với W111, chiếc xe có kiểu dáng thân vuông vức hơn. Bộ đèn pha halogen dọc cùng cặp đèn trợ sáng tròn đã biến thành một điểm nhấn cho dòng xe này. Đồng thời, phần đuôi xe với 2 "vây" khí động học của đời Fintail trước đó cũng đã bị loại bỏ, thay bằng phần đuôi với nắp khoang hành lý phẳng.
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 2
 Khi Mercedes giới thiệu W114/W115 vào năm 1968, họ đã tiếp thị xe sedan ở hai hạng kích thước (W114/W115 và S-Class) và gọi dòng W114/W115 là Mẫu thế hệ mới. Mercedes đã sử dụng ký tự '/8' trên biển số W114/W115, đánh dấu năm ra mắt là 1968, dẫn đến biệt danh của dòng xe này là '/8' hoặc ‘slash eight’ - và biệt danh trong tiếng Đức: ‘Strich Acht’, được dịch một cách lỏng lẻo sang tiếng Anh là ‘Strokes Eight’.
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 3
 Dù được sản xuất từ lâu nhưng qua hàng chục năm, nội thất của chiếc xe được chủ nhân chăm chút vên vẫn còn khá đẹp với da ghế ngồi mang màu nâu. Tuy nhiên, chiếc xe không được trang bị các tiện nghi hiện đại như những dòng xe đời mới: Bảng đồng hồ vẫn chạy cơ hoàn toàn, hệ thống thông tin giải trí chỉ là đầu radio...
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 4
 Theo công bố của nhà sản xuất, Mercedes-Benz 220 W115 sử dụng động cơ 4 xy-lanh 2,2 lít tạo ra công suất trong khoảng 103-105 mã lực. Ngoài ra, thời điểm đó Mercedes-Benz cũng cung cấp model W114 với ngoại hình y hệt, nhưng được trang bị động cơ 6 xy-lanh mạnh mẽ hơn.
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 5
 Càng ngày càng nhiều người chơi xe tại Việt Nam lùng sục những mẫu xe cổ, một phần vì giá trị sưu tầm, và một phần cũng vì những nét đẹp trường tồn theo thời gian – thứ mà những mẫu xe hiện đại thường rất ít thấy. Từ những mẫu sedan của châu Á như Toyota, Lexus, hay lân la qua tận châu Âu, mỗi người sẽ có một sở thích riêng của mình, như chiếc Mercedes-Benz 220 này đây.
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 6
 
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 7
 
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 8
 
Không độ “khủng” hay dọn lại như mới, sedan cổ Mercedes-Benz 220 vẫn đầy sức hút giữa Sài Thành ảnh 9
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác