Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng

Bên cạnh yếu tố thời trang và tiện dụng của chiếc xe tay ga đô thị, Piaggio MP3 còn phục vụ cho lực lượng y tế với đầy đủ trang bị như một chiếc xe cấp cứu thu nhỏ.

Thông thường chúng ta chỉ nhìn thấy các mẫu xe mô tô phục vụ trong lực lượng cảnh sát và quân đội nhưng tại một số quốc gia xe mô tô còn hỗ trợ cho cả ngành y tế. Chúng sẽ biến những chiếc xe cấp cứu chuyên dụng thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực đô thị chật hẹp hay nông thôn hẻo lánh mà ô tô cứu thương khó có thể tiếp cận. Mặc dù không có khả năng chuyên chở bệnh nhân như xe ô tô nhưng các mẫu xe này đóng vai trò quan trọng trong công tác sơ cứu và cung cấp các vật tư y tế cần thiết, đặc biệt hơn khi cầm lái những chiếc xe này chính là các nhân viên y tế đã qua đào tạo.

Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng  ảnh 1
Có thể nói việc hỗ trợ kịp thời trong các tình huống khẩn cấp sẽ quyết định sự sống còn của bệnh nhân. Chính những yêu cấp thiết này Piaggio đã tạo ra một phiên bản đặc biệt của mẫu xe tay ga ba bánh MP3 500. Không chỉ trang bị đầy đủ các tính năng chuyên dụng, chiếc xe này còn có thể mang theo nhiều vật tư y tế, máy móc chuyên dụng như một chiếc ô tô thu nhỏ trong khi vẫn giữ được sự linh hoạt và tính cơ động của một chiếc xe mô tô. 

Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng  ảnh 2
Dựa trên nền tảng của Piaggio MP3 500 với cấu hình ba bánh nên xe mang tới sự ổn định đáng kể so với những chiếc xe hai bánh thông thường, điều này giúp nhân viên y tế yên tâm di chuyển nhanh chóng tới các địa điểm mà vẫn đảm bảo mức độ an toàn. Vừa qua tại Israel, Hội chữ thập đỏ Magen David Adom (MDA) – một thành viện thuộc Hội chữ thập đỏ và Trắng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã sử dụng những chiếc MP3 để làm phương tiện phản ứng nhanh cho lực lượng y tế.

Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng  ảnh 3
Trên thực tế, tổ chức này đã mua 500 chiếc Piaggio MP3 được trang bị đầy đủ thiết bị y tế như máy sốc tim ngoài tự động, đo điện tim, bộ sơ cấp cứu. Những chiếc xe cấp cứu chuyên dụng này đã giúp MDA hoàn thành các nhiệm vụ của mình, đó là “phản ứng nhanh trước các tình huống bệnh nhân cần giúp đỡ trên toàn bộ lãnh thổ đất nước Israel”.

Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng  ảnh 4
Để tối ưu hóa chiếc MP3 cấp cứu, MDA đã thiết lập một hệ thống dựa trên máy tính để định vị các cuộc gọi khẩn cấp thông qua GPS và tự động kiểm tra bởi trung tâm hỗ trợ nhằm cung cấp xe kịp thời đến nơi có bệnh nhân trong vòng ít nhất là 4 phút. Với tính linh hoạt của một chiếc xe mô tô Piaggio MP3 có thể đến hiện trường sớm hơn vài phút thậm chí vài giờ để sơ cứu cho bệnh nhân trước khi xe cứu thương tới đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng  ảnh 5
Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng  ảnh 6
Không chỉ dừng lại ở mẫu scooter 3 bánh sang trọng, Piaggio MP3 còn là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng  ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác