Không chỉ đánh bại về doanh số năm 2021, BMW nay còn vượt Mercedes và Audi vì có 2 chi nhánh xe thể thao

Bằng việc mua lại hãng độ Alpina, BMW đã trở thành hãng xe sang duy nhất có tới 2 chi nhánh hiệu năng cao khác nhau - bên cạnh M.

Tập đoàn BMW đã thông báo rằng Alpina hiện là một phần của công ty, sau khi mua lại hãng xe tới từ Buchloe - Đức này (không giống như các hãng độ khác, Alpina thực sự được coi là một nhà sản xuất xe hơi) từ gia đình Bovensiepen sáng lập. Nguồn gốc của Alpina bắt nguồn từ năm 1965; kể từ đó tới nay hãng luôn tập trung vào việc độ BMW và môn đua xe thể thao.

Không chỉ đánh bại về doanh số năm 2021, BMW nay còn vượt Mercedes và Audi vì có 2 chi nhánh xe thể thao ảnh 1
 BMW nói rằng họ sẽ giữ quyền sở hữu đối với thương hiệu Alpina, “mang đến sự đa dạng hơn nữa cho dòng xe hơi sang trọng của riêng mình”. BMW cũng cho biết thỏa thuận này cũng đảm bảo tương lai lâu dài của thương hiệu và công ty Alpina. Thỏa thuận hợp tác lâu đời giữa BMW và Alpina được gia hạn thêm 5 năm vào cuối năm 2020, sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2025. Cả hai bên đã đồng ý không tiết lộ bất kỳ chi tiết tài chính nào.
Không chỉ đánh bại về doanh số năm 2021, BMW nay còn vượt Mercedes và Audi vì có 2 chi nhánh xe thể thao ảnh 2
 Sự hợp tác giữa BMW và Alpina sẽ tiếp tục, nhưng dưới một hình thức khác. Công ty độ xe do gia đình Bovensiepen sở hữu sẽ tiếp tục sử dụng chuyên môn kỹ thuật của mình trong việc phát triển, sản xuất và bán những BMW Alpina theo thỏa thuận hợp tác hiện có cho đến cuối năm 2025.
Không chỉ đánh bại về doanh số năm 2021, BMW nay còn vượt Mercedes và Audi vì có 2 chi nhánh xe thể thao ảnh 3
 Hiện tại Alpina bán xe BMW với nhiều sửa đổi, bao gồm cả động cơ và hộp số, cũng như khung gầm, khí động học và nội thất. Xe Alpina được lắp ráp trước trên dây chuyền sản xuất của BMW trước khi được gửi tới nhà máy ở gần Buchloe để hoàn thiện các hạng mục cuối, trong đó bao gồm nội thất riêng lẻ được chế tạo để khách hàng cá nhân hóa.
Không chỉ đánh bại về doanh số năm 2021, BMW nay còn vượt Mercedes và Audi vì có 2 chi nhánh xe thể thao ảnh 4
 Hoạt động kinh doanh dịch vụ, phụ tùng và phụ kiện cho các xe BMW Alpina hiện có sẽ tiếp tục tại địa điểm Buchloe trong dài hạn. Sẽ không có thay đổi nào đối với chế độ hậu mãi hiện có. Là một phần của hợp tác chiến lược giữa hai công ty, sẽ có việc mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh dịch vụ phát triển hiện có cho BMW ra khỏi Buchloe. Việc kinh doanh rượu Alpina không nằm trong thương vụ này với BMW.
Không chỉ đánh bại về doanh số năm 2021, BMW nay còn vượt Mercedes và Audi vì có 2 chi nhánh xe thể thao ảnh 5
Bằng việc mua lại hãng độ Alpina, BMW đã trở thành hãng xe sang duy nhất có tới 2 chi nhánh hiệu năng cao khác nhau - bên cạnh M. Mặc dù có sức mạnh khá tương đồng nhau, nhưng sự khác biệt giữa những chiếc BMW Alpina và BMW M nằm ở cấu hình. Trong khi BMW M là những chiếc xe "gắt" cho đường đua với ngoại hình dữ dằn và phần nào đó hy sinh sự sang trọng thì ngược lại, Alpina có thiết kế giản dị hơn và nội thất cao cấp, thoải mái hơn.
Không chỉ đánh bại về doanh số năm 2021, BMW nay còn vượt Mercedes và Audi vì có 2 chi nhánh xe thể thao ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác