Không chỉ 1, mà sắp có tới 2 siêu xe Lamborghini với động cơ V12 “khủng” sắp ra mắt

2 mẫu siêu xe mới với động cơ V12 từ Lamborghini gần như chắc chắn vẫn dựa trên cơ sở dòng Aventador quen thuộc, thay vì là một thế hệ xe mới.

Lamborghini đã tiết lộ rằng hãng sẽ ra mắt 2 mẫu xe mới với động cơ V12 trong năm nay. Nhà sản xuất xe hơi Ý đã đề cập đến hai mẫu xe mới này vào cuối thông cáo báo chí liên quan đến kết quả tài chính năm 2020 của công ty: “Năm nay sẽ có thêm hai sản phẩm mới nữa, dựa trên động cơ V12 mang tính biểu tượng bên cạnh chiếc Huracan STO”. Tuy nhiên hiện tại Lamborghini vẫn chưa tiết lộ thông tin gì về 2 mẫu xe này.

Không chỉ 1, mà sắp có tới 2 siêu xe Lamborghini với động cơ V12 “khủng” sắp ra mắt ảnh 1
Lamborghini SC20
Do thế hệ siêu xe V12 kế tiếp của Lamborghini vẫn đang trong giai đoạn phát triển, 2 mẫu xe mới này sẽ vẫn dựa trên dòng Aventador. Một chiếc Aventador bí ẩn (ảnh dưới) đã được phát hiện vào tháng 8 năm ngoái mà không có nắp động cơ truyền thống, thay vào đó chỉ đơn giản là một miếng sợi carbon trang trí và thanh giằng hình chữ X phía trên động cơ. Mẫu xe thử nghiệm này cũng có cản sau độc đáo và bộ khuếch tán, hai chốt trên nắp động cơ và ống xả tương tự như Aventador SVJ.
Không chỉ 1, mà sắp có tới 2 siêu xe Lamborghini với động cơ V12 “khủng” sắp ra mắt ảnh 2
Mẫu Lamborghini bí ẩn xuất hiện hồi tháng 8 năm ngoái
 Nếu như chiếc xe bí ẩn này chính là 1 trong 2 chiếc Lamborghini máy V12 ra mắt trong năm nay, mẫu còn lại có thể sẽ là một hypercar "hàng thửa" làm theo đơn hàng của một vị khách giàu có giống như chiếc SC20 gần đây. Ngoài ra do năm nay Lamborghini đang kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi cho dòng Countach, không ngoại trừ khả năng hãng cũng sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt để vinh danh - tương tự chiếc Aventador Miura Homage vào năm 2016.
Không chỉ 1, mà sắp có tới 2 siêu xe Lamborghini với động cơ V12 “khủng” sắp ra mắt ảnh 3
Lamborghini Countach
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác