Khoe tới 7 mẫu xe điện, Lexus cũng không quên “nhá hàng” thêm một loạt ô tô mới toanh ở phía sau

Ngoài 2 chiếc UX và NX đã được ra mắt, Lexus vẫn còn 4 mẫu xe dự kiến sẽ sớm tung ra trong tương lai gần - trong đó có 2 chiếc SUV và 2 xe con.

Cùng với Toyota, Lexus cũng đã hé lộ dòng sản phẩm xe điện mới của hãng trong buổi họp báo công bố chiến lược điện hoá vào ngày 14/12/2021 vừa qua. Nhưng cũng nhân dịp đó, hãng đã khéo léo "nhá hàng" về vài sản phẩm trong tương lai gần qua một bức ảnh chụp chung cùng 7 mẫu xe điện mới. Khi tăng sáng lên, bức ảnh này đã để lộ ra 6 mẫu xe mới - trong đó 2 chiếc đã được công bố là UX và NX thế hệ mới. Phần còn lại là 4 mẫu xe hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trước đây.

Khoe tới 7 mẫu xe điện, Lexus cũng không quên “nhá hàng” thêm một loạt ô tô mới toanh ở phía sau ảnh 1
Bắt đầu từ mẫu crossover hạng trung, hình dáng cửa kính hai bên vuốt về phía sau và cột D ốp nhựa đen bóng đã "tố" nó là thế hệ mới của dòng Lexus RX. Trong khi đó phần đầu xe đã được tái thiết kế lại theo phong cách của đàn em NX thế hệ mới - bao gồm cả đèn pha với các đèn LED ban ngày dạng "mí mắt". Nằm ở bên cạnh RX là một mẫu crossover hoàn toàn mới, có vẻ như sẽ sở hữu 7 chỗ ngồi.
Khoe tới 7 mẫu xe điện, Lexus cũng không quên “nhá hàng” thêm một loạt ô tô mới toanh ở phía sau ảnh 2
 Vấn đề là ở thời điểm hiện tại, Lexus cũng đã có một chiếc xe gầm cao 7 chỗ là GX dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser Prado cũ kỹ. Theo các tin đồn, mẫu crossover 7 chỗ mới sẽ có tên gọi TX và có thể 1 trong 2 trường hợp sau sẽ xảy ra. 1 là TX hoàn toàn mới sẽ thay thế trực tiếp cho GX. Trường hợp còn lại thì cả 2 mẫu xe này sẽ bán song song với nhau, khi TX được thiết kế thực dụng hơn trong khi GX có khả năng vượt địa hình cao hơn.
Khoe tới 7 mẫu xe điện, Lexus cũng không quên “nhá hàng” thêm một loạt ô tô mới toanh ở phía sau ảnh 3
 Mẫu xe thứ 3 có vẻ sẽ sở hữu kích thước khá nhỏ, với thân dạng hatchback gầm cao. Chính vì vậy có khả năng nó sẽ thay thế cho dòng CT "cổ lỗ sĩ", hiện vẫn được bán ở Nhật Bản dành cho các khách hàng muốn sở hữu một chiếc xe cao cấp nhưng nhỏ nhắn. Cuối cùng là một mẫu sedan hạng sang với kích thước ít nhất nằm ở hạng trung. Nhìn vào vòm mui, có vẻ như nó sẽ là phiên bản mang logo Lexus của chiếc sedan chạy pin nhiên liệu tế bào hydro Toyota Mirai.
Khoe tới 7 mẫu xe điện, Lexus cũng không quên “nhá hàng” thêm một loạt ô tô mới toanh ở phía sau ảnh 4
Dù có kiểu dáng khác nhau, nhưng một điểm chung giữa cả 4 mẫu xe nêu trên đó là chúng không còn lưới tản nhiệt hình con suốt rộng như các dòng Lexus hiện nay nữa. Điều này chứng minh rằng chúng sẽ chạy điện, hoặc ít nhất có 1 phiên bản điện hoá toàn phần.
Khoe tới 7 mẫu xe điện, Lexus cũng không quên “nhá hàng” thêm một loạt ô tô mới toanh ở phía sau ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác