Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ!

Tuy nhiên chiếc roadster 2 chỗ thể thao của Rolls-Royce lại không phải là một dòng sản phẩm độc lập, mà chỉ là một phụ kiện dành cho chiếc mui trần Dawn.

Để khiến cho dòng mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn đem tới cảm giác thể thao và cao cấp hơn nữa, bộ phận "hàng thửa" Bespoke Collective của hãng gồm các kỹ sư, nhà thiết kế và nghệ nhân đã tạo ra tuỳ chọn tấm ốp khí động học mang tên Aero Cowling cho chiếc xe. Được ra mắt lần đầu vào năm 2018, Aero Cowling sẽ loại bỏ hàng ghế sau của Dawn, biến kiểu dáng của chiếc xe trở thành một mẫu roadster 2 chỗ thể thao hơn bằng một tấm ốp che kín toàn bộ phần lưng hàng ghế trước trở về sau.

Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ! ảnh 1
 Được thiết kế với 2 gò nổi ở phía sau và làm từ các chất liệu cao cấp như sợi carbon hay nhôm, Aero Cowling đem tới cho chiếc mui trần siêu sang kiểu dáng tương tự như một mẫu xe thể thao 2 chỗ roadster thực sự. Tuy nhiên đó chưa phải là điểm đặc biệt nhất của tuỳ chọn này. Ở phía trong mỗi gò của tấm ốp này là một hộc chứa đồ nhỏ được lót da cao cấp và có khoá độc lập, giúp chủ nhân và hành khách ngồi trong chiếc Dawn có thể chứa các vật dụng cá nhân.
Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ! ảnh 2
Là một tuỳ chọn tới từ Bespoke Collective, đương nhiên khách hàng cũng có quyền cấu hình Aero Cowling tuỳ thích theo chiếc xe hay sở thích của mình. Có lẽ đó là lý do Rolls-Royce đã nhiều lần được đặt hàng tuỳ chọn này. Một trong số những người đầu tiên đặt hàng là một vị khách giấu tên tới từ Yokohama, Nhật Bản. Anh đã đặt bộ ốp này bằng sợi carbon kết hợp với gỗ tếch Canadel lấy cảm hứng từ thuyền.
Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ! ảnh 3
Gần đây nhất, Rolls-Royce cũng đã trang bị sẵn Aero Cowling trên phiên bản đặc biệt Dawn Silver Bullet với phần ốp sơn bạc ở chính giữa, cùng với tấm chắn gió bằng titan được bắn bề mặt bằng hơi sương và khắc tên. 
Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ! ảnh 4
 
Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ! ảnh 5
 
Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ! ảnh 6
 
Khó tin nhưng có thật: Rolls-Royce đang sản xuất xe thể thao mui trần 2 chỗ! ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác