Khai màn Ngày hội “Bus Care Day” đầu tiên tại Việt Nam

“Bus Care Day” – ngày hội chăm sóc xe khách mang ý nghĩa vì an toàn giao thông cộng đồng đã chính thức diễn ra sáng 24/04 tại bến xe Miền Đông, TP.HCM.
Khai màn Ngày hội “Bus Care Day” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Họp báo sự kiện Bus Care Day sáng 24/04/2015 tại GEM Center, TPHCM

Nhiều xe khách tại bến xe Miền Đông đã tham gia chương trình chăm sóc trong ngày đầu sự kiện “Bus Care Day” lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, do Bridgestone và Bệnh viện Ô tô khởi xướng tổ chức. Ngày 25/04, các xe đăng ký tiếp tục tham gia ngày thứ hai của chương trình ở khu vực TP.HCM và sau đó 2 tháng, ngày 24-25/06/2015 sẽ diễn ra các hoạt động tương tự tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Tất cả các xe tham gia chương trình đều được tư vấn và bảo dưỡng xe miễn phí bởi các chuyên gia từ hãng lốp Bridgestone, ắc quy GS Việt Nam, 3M Việt Nam và Bệnh viện Ô tô, tiến hành các bước: kiểm tra lốp, ắc quy, cần gạt mưa, quét lỗi, châm nước làm mát và rửa kính, tư vấn kỹ thuật. Kiến thức lái xe an toàn đã được chương trình chuyển tải đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua các hoạt động trực quan sinh động. 

Khai màn Ngày hội “Bus Care Day” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Thực hiện chăm sóc xe khách tại Bến xe Miền Đông sáng ngày 24/04

Ngoài ý thức và kỹ năng lái xe an toàn, việc bảo dưỡng đúng lúc, đúng cách sẽ giúp chủ xe và tài xế hạn chế tổn thất lớn về con người, tiền bạc và cả uy tín. Ông Hiroyuki Saito, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tiếc khi gần đây có một số nạn nhân tử vong do bơm lốp xe khách không đúng cách. Việc bảo dưỡng lốp xe và một số bộ phận khác tưởng chừng đơn giản, nhưng chúng lại vô cùng quan trọng và quyết định mạng sống của nhiều người trước khi và trong khi lưu thông xe khách.”

Khai màn Ngày hội “Bus Care Day” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Nâng cao an toàn cho xe khách sẽ góp phần nâng cao an toàn giao thông cộng đồng

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiếm 80% nguyên nhân gây tai nạn giao thông chính là kiến thức cũng như ý thức của người điều khiển phương tiện. Với xe khách, có không ít trường hợp lái xe ngủ quên trên vô lăng, không làm chủ được tốc độ, lấn tuyến hay cố tình chở quá số lượng hành khách quy định, hoặc không hiểu rõ về áp suất lốp khi xe không tải hoặc đầy tải. Kiến thức và ý thức của những tài xế trực tiếp cầm lái và phụ lái đang là một mối e ngại khi những TNGT liên quan đến xe khách ngày một tăng lên.

Khai màn Ngày hội “Bus Care Day” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4

Hoạt động thiện nguyện tại chương trình Bus Care Day

Ngày hội chăm sóc xe khách “Bus Care Day” còn nhận được sự đồng hành của Ủy ban ATGT Thành phố Hồ Chí Minh và UNESCO. Là khách mời đặc biệt có mặt tại sự kiện “Bus Care Day”, Ông Trần Quốc Hùng – Uỷ viên chuyên trách Ban An toàn Giao thông TP.HCM chia sẻ: “Nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khách là mục tiêu quan trọng nhằm cải thiện an toàn giao thông tại Việt Nam. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ chương trình vì ý nghĩa góp phần cải thiện ý thức các tài xế và bảo đảm kỹ thuật cho hàng trăm xe khách, đồng nghĩa với việc giúp hàng ngàn hành khách được an toàn”.


Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác