Khai mạc giải đua xe địa hình VOC 2017 trong thời tiết thuận lợi

Sáng nay (9/9/2017), gần 100 xe thi đấu và hàng trăm ôtô địa hình đã đổ về vùng đồi núi Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội để tham dự giải đua xe địa hình thường niên Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC).

Ở mùa giải VOC 2017, thời tiết khá thuận lợi khi đoàn xe đua và xe cổ vũ xuất phát từ sân vận động Mỹ Đình chỉ gặp chút mưa nhẹ. Thời điểm khai mạc với đủ các khách mời, không khí tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam bắt đầu sôi động dần với hàng ngàn khán giả đổ về. Thời tiết ủng hộ Ban tổ chức khi không mưa, gió nhẹ và đều.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký đã đạt kỷ lục. Con số cuối cùng là 78 xe của 3 hạng thi đấu, gồm: Bán tải Việt Nam (25 đội), Cơ bản (36 đội) và Nâng cao (17 đội). Riêng hạng thi Cơ bản lại có 2 phân hạng: Cơ bản Bán tải (20 đội) và Cơ bản SUV (16 đội).

Khai mạc giải đua xe địa hình VOC 2017 trong thời tiết thuận lợi ảnh 1
 Lễ khai mạc VOC diễn ra với thời tiết thuận lợi

Đáng chú ý, hạng thi bán tải năm nay cực kỳ sôi động với 45 xe đăng ký tham gia. Có thể điểm danh đầy đủ các mẫu xe hiện có trên thị trường Việt Nam như Toyota Hilux, Nissan Navara, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Chevrolet Corolado, Mazda BT50, Ford Ranger và lần đầu xuất hiện mẫu xe hoàn toàn mới lạ là UAZ Pickup đến từ nước Nga.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của VOC 2017 là việc bổ sung bài thi Đồng đội dành riêng cho hạng Bán tải Việt Nam. Cụ thể trong bài thi này, hai xe bán tải nguyên bản sẽ kết hợp lại thành 1 đội đua cùng xuất phát và về đích ở một thời điểm, nếu có sự cố nào xảy ra trên đường đua, hai xe trong đội cùng tương trợ, giúp sức lẫn nhau.

Đội đua UAZ Việt Nam xuất hiện với đội ngũ hùng hậu

Thêm nữa, bài thi Adventure (dành cho hạng Cơ bản và Nâng cao) sẽ áp dụng cách chấm điểm đồng hạng, với số lượng từ 3- 5 xe kết hợp thành 1 đội thi theo kết quả bốc thăm ngẫu nhiên. Các xe trong cùng đội thi cũng  bắt đầu và kết thúc bài thi ở cùng một thời điểm như nhau, họ được phép sử dụng thoải mái các trang bị sẵn có trên xe để hỗ trợ hoàn thành bài thi. Bài thi này sẽ diễn ra vào ban đêm nên cũng trở thành thách thức cho khán giả theo dõi.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2017 - thường được biết đến với tên gọi Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017) - là giải thi đấu chinh phục địa hình bằng xe ô tô, có quy mô lớn và lâu năm nhất tại Việt Nam do diễn đàn OTOFUN tổ chức thường niên. Từ năm 2011, VOC đã được Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào vào hệ thống giải thi đấu thể thao phong trào. Đây là năm thứ 9 giải VOC được tổ chức và diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/9/2017.

Chevrolet Colorado dán cờ Mỹ cổ động giải đua
Dàn xe của đội đua Vitara rực một màu tím
Xung quanh các bãi thi đấu là các hàng dài xe địa hình
Khán giả đến xem mỗi lúc một đông
Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác