Kawasaki tiếp tục chuẩn bị tung ra một chiếc Z250 bốn xi-lanh trên cơ sở mẫu sportbike ZX-25R

Sau khi đạt được những thành công với chiếc ZX-25R, đã xuất hiện những thông tin Kawasaki đang trong quá tình phát triển một biến thể naked bike với động cơ 4 xi-lanh.

Trong những năm 80 và 90, gần như tất cả các thương hiệu xe Nhật Bản đều sở hữu cho mình một chiếc sportbike cỡ nhỏ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 250cc. Các mẫu xe thu hút được nhiều sự quan tâm ở thời điểm bấy giờ có thể kể tới như Honda CBR250RR hay Suzuki Bandit Slingshot. Mặc dù không phải là những cỗ máy có hiệu suất mạnh mẽ nhưng những chiếc xe này đều mang tới cho người lái âm thanh phấn khích của khối động cơ 4 xi-lanh. 

Kawasaki tiếp tục chuẩn bị tung ra một chiếc Z250 bốn xi-lanh trên cơ sở mẫu sportbike ZX-25R ảnh 1
Ngày nay, những chiếc sportbike hay naked bike 250cc đều đã chuyển sang sử dụng động cơ xi-lanh đơn hoặc hai xi-lanh thẳng hàng. Mặc dù các mẫu xe sử dụng động cơ mới sẽ hợp lý và dễ tiếp cận hơn đặc biệt là đối với những người mới chơi nhưng chúng không còn mang cái chất đặc trưng của những cỗ máy 4 xi-lanh trước đây. 

Kawasaki tiếp tục chuẩn bị tung ra một chiếc Z250 bốn xi-lanh trên cơ sở mẫu sportbike ZX-25R ảnh 2
Tuy nhiên Kawasaki đã cố gắng hồi sinh phân khúc xe 250cc 4 xi-lanh này quay trở lại bằng chiếc Ninja ZX-25R mới được ra mắt vào năm ngoái. Mẫu sportbike cỡ nhỏ tới từ Nhật Bản sẽ chỉ được bán ra tại một số thị trường nhất định, khối động cơ dung tích 249cc có vòng tua cực đại lên tới 17.500rpm và công suất đạt 43,5 mã lực, có thể nói là mạnh nhất trong phân khúc hiện nay. 

Kawasaki tiếp tục chuẩn bị tung ra một chiếc Z250 bốn xi-lanh trên cơ sở mẫu sportbike ZX-25R ảnh 3
Có thể thấy rằng với nền tảng mới độc đáo và dung tích động cơ không quá lớn của ZX-25R đã nhanh chóng có được những thành công rực rỡ. Sau những gì đạt được, Kawasaki tiếp tục phát triển một biến thể naked bike mới là Z250 dựa trên nền tàng của người anh em hiện tại. Ở một số thị trường, chiếc Z250 được trang bị cỗ máy 2 xi-lanh dựa trên nền tảng của mẫu Z300 trước đây và Z400 hiện tại. Ở thời điểm này, Kawasaki vẫn chưa có một chiếc naked bike nào dưới 800cc sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng.

Kawasaki tiếp tục chuẩn bị tung ra một chiếc Z250 bốn xi-lanh trên cơ sở mẫu sportbike ZX-25R ảnh 4
Không chỉ dựa trên cơ sở của Ninja ZX-25R, chiếc Z250 có thể sẽ được trang bị thêm một số tính năng cao cấp để hướng tới một mẫu naked bike cỡ nhỏ có hiệu suất động cơ mạnh mẽ nhất phân khúc. Theo một bức ảnh mới xuất hiện có thể thấy Z250 chia sẻ chung thiết kế thân xe với Z400, mặc dù được trang bị động cơ 4 xi-lanh đặc trưng. Không những vậy chiếc xe còn có thể được trang bị phuộc USD cũng như kẹp phanh 4piston lắp hướng tâm. 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác