Kawasaki lên kế hoạch phủ sóng các mẫu xe điện tại nhiều quốc gia vào năm 2035

Tân chủ tịch của Kawasaki Motors lên kế hoạch trong tương lai sẽ giới thiệu 10 mẫu xe điện và hybrid vào năm 2025 và chuyển hoàn toàn sang xe điện vào năm 2035 tại nhiều thị trường phát triển.

Tương tự như hầu hết các nhà sản xuất ô tô hiện nay, Kawasaki đã bắt đầu bước chân vào cuộc cách mạng điện hóa các dòng sản phẩm của mình. Trong tuần đầu tháng 10 vừa qua hãng xe Nhật Bản đã công bố rằng tất cả các mẫu xe bán ra tại các thị trường phát triển trên Thế giới đều sẽ chạy bằng năng lượng pin vào năm 2035.

Kawasaki lên kế hoạch phủ sóng các mẫu xe điện tại nhiều quốc gia vào năm 2035 ảnh 1
Trong cuộc họp tổ chức tại Tokyo, Chủ tịch mới của Kawasaki Motors ông Hiroshi Ito đã phát biểu về kế hoạch kinh doanh của công ty là giới thiệu 10 mẫu xe điện và hybrid vào năm 2025. Thực tế trước đó, Kawasaki đã giới thiệu chiếc xe nguyên mẫu chạy bằng điện đầu tiên của mình. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản đang phát triển EV Endeavour, một mẫu xe máy thuần điện t đi kèm hộp số 4 cấp để tối ưu hóa mô-men xoắn và khả năng tăng tốc của động cơ.

Kawasaki lên kế hoạch phủ sóng các mẫu xe điện tại nhiều quốc gia vào năm 2035 ảnh 2
Bên cạnh đó trong thời gian qua hãng cũng không giấu diếm về kế hoạch phát triển xe hybrid của mình. Khi tung ra một bức ảnh về chiếc Ninja 650 được trang một mô tơ điện trợ lực cho động cơ đốt trong. Điều này trùng khớp với những bằng sáng chế hãng đã từng tiết lộ về dòng xe hybrid nhẹ của mình. Sự có mặt của mô-tơ điện trên những chiếc xe thông thường sẽ phù hợp cho cả trường hợp sử dụng trong phố ở tốc độ thấp cũng như tăng tốc ở tốc độ cao.

Kawasaki lên kế hoạch phủ sóng các mẫu xe điện tại nhiều quốc gia vào năm 2035 ảnh 3
Mục tiêu đến năm 2035 của Kawasaki là chuyển hoàn toàn các sản phẩm sang sử dụng năng lượng điện tại Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Canada và Úc. Cùng với đó là kế hoạch phát triển động cơ chạy bằng khí hydro. Tuy nhiên để có thể thành công với việc phát triển xe mô tô điện. Kawasaki sẽ phải đối diện với nhiều thách thức như: trọng lượng xe, động cơ, pin,… Do đó nếu muốn phát triển dòng xe điện có trọng lượng và sức mạnh tương đương với mô tô động cơ đốt trong như hiện tại, hãng cần có kế hoạch để thuyết phục người tiêu dùng.

Kawasaki lên kế hoạch phủ sóng các mẫu xe điện tại nhiều quốc gia vào năm 2035 ảnh 4
Cuối cùng, nhà sản xuất Nhật Bản cũng phải nghiên cứu để những chiếc mô tô điện có cảm giác lái phấn khích và ấn tượng như dòng xe phân khối lớn. Chủ tịch Kawasaki Heavy Industries (KHI), ông Yasuhiko Hashimoto thừa nhận rằng, thách thức đôi với xe mô tô điện là giả quyết tiếng động cơ và cảm giác rung động truyền thống mà những người đam mê xe yêu thích.

Kawasaki lên kế hoạch phủ sóng các mẫu xe điện tại nhiều quốc gia vào năm 2035 ảnh 5
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác