Kawasaki công bố những hình ảnh thực tế về mẫu xe hybrid đầu tiên của mình trong dự án năm 2025

Trong kế hoạch sẽ tung ra 10 mẫu xe điện và hybrid vào năm 2025, Kawasaki đã giới thiệu hình ảnh đầu tiên về mẫu xe hybrid dựa trên nền tảng mẫu sportbike Ninja 400.

Còn nhớ vào tháng 7/2019, Kawasaki đã đăng ký bản quyền bằng sáng chế mẫu xe hybrid đầu tiên của mình. Đến tháng 11/2020, hãng xe Nhật Bản công bố đoạn video ngắn hé lộ về quá trình nghiên cứu và phát triển dự án điện hóa. Và tới tháng 4/2021, “Gã khổng lồ xanh” tiếp tục tiết lộ bằng sáng chế về thiết kế hệ thống pin hybrid 48V. Còn hiện tại, Kawasaki đã chính thức vén màn giới thiệu mẫu xe mới nhất của mình trong kỷ nguyên điện hóa các dòng sản phẩm vào năm 2025. 

Kawasaki công bố những hình ảnh thực tế về mẫu xe hybrid đầu tiên của mình trong dự án năm 2025 ảnh 1
Trên thực tế đã có những thương hiệu xe đi trước trong lĩnh vực xe hybrid như Honda có PCX 150 Hybrid hay Piaggio có MP3 Hybrid, nhưng công nghệ này trên thị trường xe hai bánh dường như vẫn chưa gây được ấn tượng như xe hơi. Hiện tại, hầu như nhà sản xuất xe bốn bánh nào cũng đều có phiên bản hybrid cho mỗi mẫu xe của mình và sự phổ biến này cũng sẽ dần trở thành tiêu chuẩn trong tương lai không xa. 

Kawasaki công bố những hình ảnh thực tế về mẫu xe hybrid đầu tiên của mình trong dự án năm 2025 ảnh 2
Đối với ô tô, các nhà sản xuất có thể dễ dàng kết hợp giữa động cơ đốt trong với mô tơ điện. Nhưng trên xe hai bánh, việc giữ lại động cơ xăng và bổ sung hệ truyền động điện dường như là một công việc hết sức khó khăn. Tuy nhiên, Kawasaki đã giảm kích thước các bộ phận trên động cơ đốt trong và trang bị thêm hệ thống hybrid nhỏ gọn để phù hợp tới tổng thể của xe.

Kawasaki công bố những hình ảnh thực tế về mẫu xe hybrid đầu tiên của mình trong dự án năm 2025 ảnh 3
Mặc dù hiệu suất và phạm vi vận hành không có quá nhiều thay đổi nhưng lượng khí thải giảm là điều được quan tâm nhất. Hãng xe Nhật Bản cho biết mẫu xe hybrid sẽ vận hành như động cơ đốt trong, nhưng có thêm hệ thống tái tạo năng lượng để nạp cho khối pin đặt dưới yên xe. Trên phiên bản hybrid, Kawasaki sử dụng cỗ máy 2 xi-lanh của Ninja 400 để cung cấp sức mạnh. Cục máy này được treo vào bộ khung thép ống mới được gia cố thếm và mô tơ điện gắn trên hộp số. 

Kawasaki công bố những hình ảnh thực tế về mẫu xe hybrid đầu tiên của mình trong dự án năm 2025 ảnh 4
Ở chế độ City, xe chuyển sang sử dụng năng lượng điện thuần túy và tắt động cơ đốt trong. Khi ra đường trường, hệ thống hybrid sẽ kết hợp cùng động cơ đốt xăng để tối ưu hiệu suất vận hành. Để hai thệ thống cùng vận hành mượt mà, hộp số trên xe cũng được điều chỉnh lại. Theo Kawasaki, chiếc hybrid sẽ được trang bị hộp số tự động bao gồm bộ ly hợp tự động, bộ sang số bằng động cơ servo cùng nút bấm để người dùng điều khiển.

Kawasaki công bố những hình ảnh thực tế về mẫu xe hybrid đầu tiên của mình trong dự án năm 2025 ảnh 5
Gần đây nhiều thành phố tại Châu Âu bắt đầu áp dụng vùng không khí thải ở một số khu vực, điều này có nghĩa chỉ xe điện hoặc xe không phát thải mới được di chuyển tại đây. Do vậy mẫu xe hybrid mà Kawasaki sắp tung ta thị trường sẽ là lựa chọn hoàn hảo để người dùng vẫn có thể tự do đi lại, đồng thời giữ được sức mạnh, phạm vi vận hành của xe. 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác