Jaguar nối bước Bentley, sắp tái sản xuất kiệt tác xe thể thao E-Type

Luôn nằm trong danh sách những chiếc xe đẹp nhất mọi thời đại, Jaguar E-Type sẽ được thương hiệu hạng sang Anh Quốc tái sản xuất để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60.

Jaguar dự kiến sản xuất số lượng giới hạn mẫu E-Type mang tính biểu tượng của mình để kỷ niệm 60 năm mẫu xe thể thao này ra đời, diễn ra vào tháng 3 năm sau. Bộ phận Classic Works của công ty sắp giới thiệu 6 cặp đôi Coupe và Roadster, với tên gọi Jaguar E-Type 60 Edition.

Jaguar nối bước Bentley, sắp tái sản xuất kiệt tác xe thể thao E-Type ảnh 1
 Mỗi chiếc E-Type 60 Edition sẽ mang những đường nét thiết kế giống như các mẫu xe lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thuộc dòng E-Type trước kia. Chiếc coupe mui cứng màu xám được mô phỏng lại nguyên mẫu “9600 HP”. Chiếc mui trần Roadster cũng hoàn thiện để giống với mẫu “77RW” màu xanh lá British Racing Green - phiên bản E-Type lần đầu tiên được ra mắt tại Geneva cách đây gần 6 thập kỷ.
Jaguar nối bước Bentley, sắp tái sản xuất kiệt tác xe thể thao E-Type ảnh 2
 Các mẫu xe kỷ niệm sẽ sơn với công thức mới, độc đáo dành riêng cho chúng – trong trường hợp của chiếc  Coupe “9600HP” màu sợn được gọi là Flat Out Grey trong khi chiếc Roadster “77 sẽ có màu xanh lá cây Drop Everything Green. Mẫu 60 Edition sẽ được xây dựng từ chiếc E-Type 3.8 lít hiện có của những năm 1960, chúng được phục hồi lại hoàn toàn theo những đặc điểm kỹ thuật của phiên bản độc quyền kỷ niệm 60 năm. Trên những chiếc xe sẽ có một số chi tiết thiết kế mang tính kỷ niệm được tạo ra bởi giám đốc thiết kế Julian Thomson của Jaguar. Tất cả xe đã có sẵn để đặt hàng mặc dù chưa có giá niêm yết.
Jaguar nối bước Bentley, sắp tái sản xuất kiệt tác xe thể thao E-Type ảnh 3
 
Jaguar nối bước Bentley, sắp tái sản xuất kiệt tác xe thể thao E-Type ảnh 4
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác