Isuzu MU-X sắp trở lại tái đấu Ford Everest, “lột xác” thể thao và dữ dằn với cảm hứng từ... thú dữ

Thế hệ mới của mẫu SUV hạng trung Isuzu MU-X sẽ có thiết kế hấp dẫn và dữ dằn, với phần đầu như một con thú đang nhe nanh gầm gừ.

Isuzu MU-X hiện tại là một chiếc SUV 7 chỗ dựa trên chiếc xe bán tải D-Max thế hệ thứ 2, và nó đã ra mắt lần đầu từ cách đây gần 7 năm. Chính vì vậy khi D-Max thế hệ mới xuất hiện vào năm ngoái, nhiều người đã dự đoán sớm hay muộn thì MU-X cũng sẽ nối bước. Có vẻ như đó chính xác là những gì sắp xảy ra, khi bộ hình ảnh đăng ký bản quyền của mẫu SUV hạng trung này đã được đăng lên Phòng sáng chế của Nhật Bản.

Isuzu MU-X sắp trở lại tái đấu Ford Everest, “lột xác” thể thao và dữ dằn với cảm hứng từ... thú dữ ảnh 1
 Giống như phiên bản tiền nhiệm, MU-X mới sẽ có khá nhiều điểm chung với D-Max bao gồm: cửa trước, nắp ca-pô và cặp dè trước. Tuy nhiên Isuzu cũng đồng thời tạo cho MU-X một bộ mặt mới đầy dữ dằn với đèn pha thể thao mỏng hơn và lưới tản nhiệt nhỏ hơn so với người anh em bán tải. Tuy nhiên với khung viền lớn và cặp thanh ngang trên lưới tản nhiệt có 2 đầu hình răng nanh, phần đầu của MU-X thế hệ 2 dữ dằn không kém khi trông như một con thú đang nhe nanh gầm gừ.
Isuzu MU-X sắp trở lại tái đấu Ford Everest, “lột xác” thể thao và dữ dằn với cảm hứng từ... thú dữ ảnh 2
 Cản trước cũng có phần đèn sương mù nằm gọn ở các góc trông tinh tế hơn, bao quanh bởi hốc hút gió và tấm chắn chống va đập phía dưới được tách biệt. Lùi về phía sau, cửa kính bên của xe nay đã được Isuzu nối liền nhau, không có các trụ C quá khổ để tách rời ô cửa sau cùng ra và nối liền nó với cửa hậu. Một đường bờ vai cao cũng chạy từ dè trước và kéo dài cho tới phần đuôi xe, khiến MU-X trông càng cao ráo hơn nữa.
Isuzu MU-X sắp trở lại tái đấu Ford Everest, “lột xác” thể thao và dữ dằn với cảm hứng từ... thú dữ ảnh 3
 Ở phía sau, chiếc SUV có cặp đèn hậu thanh mảnh và hốc biển số đã được đẩy xuống gần sát mép cửa hậu. Trong khi đó, phần chóa phản xạ / đèn sương mù lớn chiếm phần dưới phía sau cùng với các chi tiết trang trí tương phản. Do sử dụng chung nền tảng với D-Max, chiếc xe hứa hẹn cũng sẽ chia sẻ chung thiết kế bảng táp-lô với người anh em bán tải với sự khác biệt trong cabin chỉ nằm ở cột B trở về sau.
Isuzu MU-X sắp trở lại tái đấu Ford Everest, “lột xác” thể thao và dữ dằn với cảm hứng từ... thú dữ ảnh 4
 Bên cạnh đó, MU-X hứa hẹn cũng sẽ trang bị các phiên bản động cơ tương tự như D-Max. Hiện tại  D-Max thế hệ mới được trang bị hai tuỳ chọn động cơ gồm: động cơ RZ4E-TC 4 xi-lanh 1.9L phun nhiên liệu trực tiếp DOHC Commonrail, tăng áp turbo VGS, cho công suất tối đa 150 mã lực tại 3.600 vòng/phút, momen xoắn cực đại 350 Nm ở tua máy 1.800 - 2.600 vòng/phút. Cao cấp hơn là động cơ 4JJ3-TCX 4 xi-lanh 3.0L phun nhiên liệu trực tiếp DOHC Commonrail, tăng áp turbo VGS, cho hiệu năng lên đến 190 mã lực/450Nm.
Isuzu MU-X sắp trở lại tái đấu Ford Everest, “lột xác” thể thao và dữ dằn với cảm hứng từ... thú dữ ảnh 5
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác