iPhone 6 lỗi kết nối Bluetooth với xe hơi

Hàng loạt chủ xe ôtô trên thế giới đã và đang lập ra hoặc tham gia vào các diễn đàn để thảo luận về lỗi kết nối Bluetooth của iPhone 6 với xe hơi. Theo đó, họ phàn nàn không thể kết nối hoặc hệ thống chỉ làm việc một phần.

iPhone 6 lỗi kết nối Bluetooth với xe hơi ảnh 1

 


Theo CNN, hiện diễn đàn trực tuyến của Apple cũng đã nhận được rất nhiều khiếu nại về lỗi kỹ thuật này. Một số người thậm chí còn lập ra hẳn những diễn đàn riêng để thảo luận chuyên ngành về cách khắc phục. Trong khi đó, những chủ xe thông thường đã tìm cách xả stress bằng những than vãn trên Twitter.

Đa phần những người gặp phải lỗi này cho biết họ không thể kết nối iPhone 6 với xe hơi qua Bluetooth. Một số khác khẳng định họ có thể chơi nhạc được trên xe hơi, nhưng không thể thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi.

Thống kê của CNN cho thấy những người dùng phàn nàn về lỗi này đang sở hữu các dòng xe của Acura, BMW, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Nissan, Toyota và Porsche.

Một trong số đó là anh Arfan Akram hiện đang sở hữu một chiếc Mercedes-Benz. Tuy nhiên, bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng đã khuyến cáo anh này rằng lý do iPhone 6 mới ra mắt chưa thể kết nối Bluetooth với xe là nó chưa được đồng bộ với hệ thống định vị vệ tinh mà hãng đang sản xuất. Trong khi đó, đại diện của hãng xe Đức đang từ chối đưa ra bình luận chi tiết về vụ việc.

Trước đó, với đời iPhone 5 và iPhone 5S, chưa có phàn nàn tương tự nào đưa ra.

Song, trong lúc chờ câu trả lời của Apple cũng như những xác nhận từ các hãng sản xuất ôtô, một nhà tư vấn công nghệ tại Chesterton, Indiana – ông Karl Tatgenhorst – đã tiết lộ cách khắc phục tạm thời lỗi kỹ thuật này. Theo đó, ông đã thay đổi tên đăng ký của chiếc iPhone 6 mới vừa mua (ở phần Settings – Cài đặt). Quả nhiên sau đó, chiếc Honda Accord 2015 của ông đã kết nối thành công với chiếc iPhone 6.    

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác