IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini

Tại IAA Frankfurt, Lamborghini không chọn nơi đây để ra mắt những siêu phẩm "hàng khủng" như kiểu Veneno, thay vào đó tâm điểm là phiên bản đặc biệt Gallardo LP 570-4 Squadra Corse.

IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 1
Nếu Geneva Motor Show là nơi hấp dẫn cho giới sang giàu thì IAA Frankfurt có nhiều sản phẩm bình dân hơn, cùng với tình hình khó khăn của ngành công nghiệp ô tô tại thị trường châu Âu. Đó là lý do Lamborghini không tạo nên những cú sốc tại IAA Frankfurt. Như đã thông báo từ đầu tháng 8, Lamborghini ra mắt tại triển lãm Frankfurt phiên bản đặc biệt LP 570-4 Squadra Corse cho dòng Gallardo với những tố chất của xe đua Super Trofeo. Nhiều khả năng đây là phiên bản cuối cùng của Gallardo, dù hãng chưa chính thức công bố. Mẫu kế nhiệm cho Gallardo cũng đang được Lamborghini hoàn thiện các thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức.
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 2
Stephan Winkelmann, Chủ tịch và CEO Automobili Lamborghini, bên Gallardo LP 570-4 Squadra Corse tại IAA Frankfurt
Phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe đua Gallardo Super Trofeo trong giải đấu “độc mã” Lamborghini Blancpain Super Trofeo, tên xe “Squadra Corse” bắt nguồn từ bộ phận quản lý mọi hoạt động đua xe thể thao của Automobili Lamborghini, từ thể thức GT3 cho tới Blancpain Super Trofeo ở châu Âu, châu Á và Mỹ. Gallardo Squadra Corse rất gần gũi với những chiếc xe đua chuyên nghiệp, từ việc chia sẻ cùng động cơ V10 như phiên bản xe đua mà không hề thay đổi, cùng cánh gió đuôi lớn và nắp khoang động cơ với hệ thống mở nhanh đều được chế tạo bằng vật liệu carbon composite - loại vật liệu sử dụng cho rất nhiều bộ phận của Squadra Corse. Gallardo LP 570-4 Squadra Corse sử dụng kết hợp nhôm, sợi carbon và cấu trúc trọng lượng cực nhẹ, với trọng lượng khô của xe chỉ 1.340kg, nhẹ hơn 70kg so với phiên bản Gallardo LP 560-4. Điều này góp phần quan trọng đem đến khả năng bứt phá tốc độ đầy ấn tượng cho Squadra Corse, với tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 3,4 giây, đạt 0-200km/h mất 10,4 giây và tốc độ tối đa trên 320km/h. Cũng như phiên bản xe đua Super Trofeo, ngọn nguồn sức mạnh cho Squadra Corse đến từ động cơ V10 công suất 570 mã lực kết hợp với hộp số tiêu chuẩn 6 cấp e-gear bán tự động điều khiển bằng lẫy ở vô-lăng và hệ dẫn động bốn bánh.
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 3
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 4
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 5
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 6
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 7
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 8
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 9
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 10
IAA Frankfurt: Không phải "đất diễn" của Lamborghini ảnh 11
Minh Hải - nguồn: Lamborghini
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác