Hyundai Sonata 2016 bị thu hồi do lỗi bó phanh

Hyunda đã thông báo sẽ thu hồi dòng xe Sonata 2016 sau những kết luận về lỗi bó phanh cũng như lỗi túi khí hông trên ghế lái. 

Hyundai Sonata 2016 bị thu hồi do lỗi bó phanh ảnh 1

Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mĩ (NHTSA), sẽ có khoảng 602 chiếc xe dòng này bị thu hồi, đó là các xe được sản xuất trong giai đoạn từ 25/2 đến 11/5 năm 2016. Những chiếc Hyundai Sonata 2016 được cho là có thể gây bó phanh khi đang vận hành và có thể gây nguy hiểm khi đang lưu thông trên đường cao tốc. Bên cạnh đó NHTSA cũng thông báo hệ thống túi khí hông phía trước có thể không bảo vệ được cổ của người lái trong tình huống va chạm, do đó dễ gây chấn thương cho người lái, điều này vi phạm luật tiêu chuẩn xe hơi an toàn của Liên Bang.

 

Sau khi có kết quả điều tra chính xác, NHTSA đã công bố và yêu cầu hãng xe xứ kim chi thực hiện công tác thu hồi và sửa chữa. Dự kiến đợt thu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 14/10 tới, toàn bộ các xe Sonata sẽ được kiểm tra hệ thống phanh cũng như thay thế túi khí bên hông để đảm bảo các tiêu chuẩn khi tham gia lưu thông đúng theo quy định của NHTSA.

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác