Hyundai rục rịch hoàn thiện sedan hạng B Accent thế hệ mới, sẽ là Elantra thu nhỏ?

Thế hệ thứ 6 của dòng sedan hạng B Hyundai Accent hiện đã bắt đầu bước vào quá trình thử nghiệm thực tế, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022.

Hiện tại ở nhiều thị trường trong đó có Việt Nam, Hyundai Accent trông vẫn rất tân thời và bán chạy nhờ được nâng cấp lớn giữa vòng đời (facelift) vào năm ngoái. Nhưng trên thực tế thế hệ thứ 5 của Accent đã được ra mắt từ năm 2016, chính vì vậy hiện tại chiếc xe đã có tuổi đời khoảng 5 năm. Và ngay lúc này, Hyundai vẫn đang phát triển thế hệ thứ 6 cho Accent. Những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm rò rỉ tại quê nhà Hàn Quốc đã cho thấy ít nhất thì tới hiện tại, hãng đã "chốt" xong kiểu dáng của Accent mới.

Hyundai rục rịch hoàn thiện sedan hạng B Accent thế hệ mới, sẽ là Elantra thu nhỏ? ảnh 1
 Do phiên bản thử nghiệm vẫn còn được che kín bởi các lớp bạt nguỵ trang, có thể thấy quá trình kiểm tra thực tế của Accent mới chỉ bắt đầu. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể thấy được một số chi tiết thiết kế đặc trưng nhất của mẫu xe mới. Về cơ bản, Accent có thể coi như một chiếc Elantra thu nhỏ. Mối liên hệ này được thể hiện rõ qua hình dáng các cửa kính bên tương tự nhau, và chúng cũng có một ô cửa giả hình tam giác là nhựa ốp ở cột C.
Hyundai rục rịch hoàn thiện sedan hạng B Accent thế hệ mới, sẽ là Elantra thu nhỏ? ảnh 2
 Dù phần đầu xe vẫn đang được che kín nhưng do Hyundai buộc phải làm khoảng hở để hút gió cho lưới tản nhiệt và đèn chiếu sáng, có thể thấy Accent cũng sẽ có mặt ca-lăng với hoạ tiết tương tự Elantra nhưng được mạ chrome bóng bẩy. Lưới tản nhiệt sẽ nối liền với các đèn pha LED, có vẻ như sẽ là hình thang vuông ngược ở hai góc phần đầu. Ở phía sau, một lần nữa chúng ta cũng có thể thấy ảnh hưởng từ Elantra ở cụm đèn hậu nối liền với nhau bởi dải LED.
Hyundai rục rịch hoàn thiện sedan hạng B Accent thế hệ mới, sẽ là Elantra thu nhỏ? ảnh 3
 Chưa có bức hình thực tế nội thất nào của Accent thế hệ mới bị lộ diện nhưng xét tới sự tương đồng ở ngoại thất với Elantra, không ngoại trừ khả năng chiếc xe cũng được thiết kế theo phong cách của người đàn anh với bảng táp-lô có các tấm ốp trang trí như tiệp vào khe gió điều hoà. Hệ thống thông tin giải trí và bảng đồng hồ của xe cũng sẽ là các màn hình màu, nhưng không có kích thước lớn bằng. Các hệ thống hỗ trợ người lái hứa hẹn cũng sẽ được bổ sung thêm.
Hyundai rục rịch hoàn thiện sedan hạng B Accent thế hệ mới, sẽ là Elantra thu nhỏ? ảnh 4
 Tuy nhiên ở bên dưới nắp ca-pô, Accent thế hệ mới dự kiến sẽ không có sự thay đổi lớn khi là những động cơ hiện tại được nâng cấp, tinh chỉnh lại. Về thời điểm ra mắt, do hiện tại Accent thế hệ mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên nên khả năng phải tới sớm nhất là giữa hoặc cuối năm 2022 chiếc xe mới được ra mắt chính thức.
Hyundai rục rịch hoàn thiện sedan hạng B Accent thế hệ mới, sẽ là Elantra thu nhỏ? ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác