Hyundai Motor khánh thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Đông Nam Á

Nhà máy sản xuất của Hyundai Motor đặt tại Indonesia có công suất tối đa lên tới 250.000 xe mỗi năm.

Vào giữa tháng 3 vừa qua, Hyundai Motor đã khánh thành nhà máy sản xuất (Hyundai Motor Manufacturing Indonesia) đầu tiên tại Đông Nam Á, nằm trong khu tổ hợp công nghiệp Deltamas, cách thủ đô Jakarta (Indonesia) 40km về phía Đông. 

Hyundai Motor khánh thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 1

Indonesia sẽ là nơi sản xuất chiếc ô tô điện Hyundai IONIQ 5 đầu tiên tại Đông Nam Á và trong tương lai, nhà máy này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định phát triển của Tập đoàn ô tô Hàn Quốc. Ngoài ra, Hyundai đang đẩy mạnh việc xây dựng hệ sinh thái xe điện ở Indonesia thông qua nhà máy pin đang được xây dựng.

Hyundai Motor khánh thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 2

Việc thành lập nhà máy sản xuất xe tại Indonesia cho thấy Hyundai Motor đã thực hiện cam kết mang lại sự đổi mới cho sản phẩm và dịch vụ tại nước này. Hiện nay, Hyundai có 100 đại lý đặt tại 40 thành phố phủ khắp Indonesia. Ngoài ra, Hyundai cũng mở rộng phương pháp sản xuất theo đơn đặt hàng, cho phép khách hàng chủ động tùy chỉnh các trang bị, thông số khi đặt hàng sản phẩm.

Hyundai Motor khánh thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 3

Chính phủ Indonesia đang đi đầu trong việc mở rộng hệ sinh thái xe điện EV bằng biện pháp chuyển đổi 130.000 xe chính phủ sang xe điện từ giờ tới 2030 và Hyundai cũng cam kết hỗ trợ cũng như xây dựng một hệ sinh thái xe điện mạnh mẽ hơn. Trong hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới, IONIQ 5 và Genesis G80 Electrified sẽ được cung cấp cho các phái đoàn để tham gia hội nghị.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác