Hypercar Pagani C10 lộ diện đầy đủ trước khi ra mắt, là Huayra nhưng với dáng tối giản hơn?

 
Dù phải tới 12/9/2022, nhưng tới thời điểm hiện tại Pagani C10 - mẫu hypercar thay thế cho dòng Huayra đã lộ diện đầy đủ kiểu dáng "thuôn mượt" hơn.

Vào tháng 5 vừa qua, hãng siêu xe Ý Pagani đã tuyên bố sẽ ra mắt một mẫu hypercar mới với tên (có thể chỉ là tên mã) C10 để thay thế cho chiếc Huayra hiện tại vào ngày 12/9/2022. Tuy nhiên đây không phải là một bí mật được Pagani giữ cẩn thận vì ngay từ đầu năm nay, C10 đã bị rò rỉ hình ảnh chính thức đầu tiên từ góc nhìn phía trước. Và tới nay khi chỉ còn cách ngày ra mắt nửa tháng, Pagani C10 lại bị bắt gặp khi đang chạy thử ở gần trụ sở chính của hãng.

Hypercar Pagani C10 lộ diện đầy đủ trước khi ra mắt, là Huayra nhưng với dáng tối giản hơn? ảnh 1
 Hình ảnh rò rỉ hồi đầu năm đã cho thấy C10 sẽ "lượm lặt" nhiều đặc điểm thiết kế của cả 2 người tiền nhiệm trước đó là Zonda và Huayra. Trong khi đó ảnh chụp chiếc xe thử nghiệm một lần nữa khẳng định điều này, cũng như hé lộ nhiều chi tiết thiết kế mới. Đầu tiên, cụm pô xếp thành 4 ống xả đặc trưng của Pagani sẽ vẫn được giữ lại trên C10.
Hypercar Pagani C10 lộ diện đầy đủ trước khi ra mắt, là Huayra nhưng với dáng tối giản hơn? ảnh 2
 Tuy nhiên bao quanh bộ pô này không còn là lưới tản nhiệt lớn hình elip giống như Huayra nữa, mặc dù hình dáng này vẫn được Pagani duy trì bằng cách tạo thành các đường dẫn khí từ hai bên vòm bánh sau tới cánh đuôi. Do Pagani từng xác nhận C10 vẫn sử dụng động cơ V12 6.0l tăng áp kép, nên hiện chưa rõ hãng sẽ làm cách nào để làm mát máy khi phần đuôi xe chỉ còn có các khe tản nhiệt mảnh dẻ.
Hypercar Pagani C10 lộ diện đầy đủ trước khi ra mắt, là Huayra nhưng với dáng tối giản hơn? ảnh 3
 So với Huayra và phần lớn siêu xe hiện tại, Pagani C10 cũng có phần thân thuôn mượt hơn nhiều, gần như không bị gián đoạn bởi các vây, cánh và hốc gió khí động học. Chiếc xe cũng sẽ được trang bị bộ mâm 10 cây mới và cặp đèn hậu hình tròn xếp dọc, với bóng LED tạo cảm giác như đuôi động cơ phản lực.
Hypercar Pagani C10 lộ diện đầy đủ trước khi ra mắt, là Huayra nhưng với dáng tối giản hơn? ảnh 4
Giống như mọi hypercar khác của Pagani, C10 sẽ chỉ được sản xuất giới hạn số lượng là 300 chiếc. Giá xe chắc chắn sẽ không thể rẻ hơn con số triệu USD và từ đơn đặt hàng bị rò rỉ, khách hàng sẽ phải đặt cọc ít nhất là 300.000 Euro.
Hypercar Pagani C10 lộ diện đầy đủ trước khi ra mắt, là Huayra nhưng với dáng tối giản hơn? ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác