Huyền thoại “con bọ” Kombi sẽ trở lại và lợi hại hơn

Volkswagen sẽ công bố sự trở lại trong thế kỷ 21 của biểu tượng Microbus camper van (hay còn gọi là Kombi) tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) vào đầu năm 2016.

 

Huyền thoại “con bọ” Kombi sẽ trở lại và lợi hại hơn ảnh 1

Bản phác thảo thiết kế concept của Volkswagen Kombi dành cho thế kỷ 21

Đó là thông tin được đăng tải trên tờ Autocar của Anh quốc, huyền thoại 9 chỗ của Volskwagen sẽ trở lại với một bản concept tại CES diễn ra vào tháng 1/2016.

Còn nhớ, thời điểm cuối năm 2013, giới mộ điệu trên khắp thế giới đã lưu luyến tiễn đưa biểu tượng của thập niên 60, 70 của thế kỷ 20 trên dây chuyền lắp ráp ở Brazil. Dòng xe con bọ 9 chỗ hay còn gọi là Kombi (combi) thời kỳ đầu đã gắn liền với thế hệ thanh niên nổi loạn, chống chiến tranh và đồng hành cùng những bữa tiệc rock, bãi biển và sắc màu mùa hè bất tận.

Huyền thoại “con bọ” Kombi sẽ trở lại và lợi hại hơn ảnh 2

Chiếc Kombi trên dây chuyền sản xuất cuối cùng vào năm 2013

Sự trở lại của Kombi sẽ vẫn giữ hình dáng truyền thống với thân xe và trần liền một khối, cùng loạt cửa sổ tràn ngập ánh sáng. Tuy nhiên, theo nguồn tin truyền thông có được thì chiếc xe sẽ xuất hiện trước với mô hình chạy động cơ điện, phạm vi hoạt động hơn 400km. Không loại trừ về sau sẽ có cả động xăng và diesel. Mẫu xe sản xuất dự kiến phải đến năm 2017 mới xuất hiện.
Huyền thoại “con bọ” Kombi sẽ trở lại và lợi hại hơn ảnh 3

Bản concept mang hơi thở hiện đại nhưng vẫn không hề mất đi cái hồn của quá khứ

Trong quá khứ, hãng xe Đức Volkswagen đã từng “hồi sinh” Kombi một cách có chủ đích thành một mẫu xe mới hoàn toàn, vào năm 2001. Trong năm này, một chiếc xe khái niệm (concept) đã xuất hiện và hứa hẹn được bán vào năm 2003, nhưng sau đó không bao giờ trở thành hiện thực. Một thời gian dài sau đó, một bản concept khác cũng ra đời vào năm 2011 nhưng cũng hiếm thấy xuất hiện tại các triển lãm hay phòng trưng bày.

Huyền thoại “con bọ” Kombi sẽ trở lại và lợi hại hơn ảnh 4

Bản concept năm 2001

Huyền thoại “con bọ” Kombi sẽ trở lại và lợi hại hơn ảnh 5

Bản concept năm 2011

 Volkswagen Microbus ra đời từ năm 1950 ngoài cái tên chính thức được gọi là Type 2 còn có các tên khác như Kombi, Camper, Transporter, Bus. Trải qua 63 năm tồn tại và phát triển tới 5 thế hệ nhưng nguyên mẫu từ thế hệ đầu đã được sản xuất cho đến những ngày cuối cùng của năm 2013 tại nhà máy ở Brazil.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác