Huayra của đại gia Minh “nhựa” sắp lỗi thời với hypercar Pagani C10 mới ra mắt vào tháng 9 này

Thế hệ hypercar mới của Pagani sẽ có tên là C10, vẫn sử dụng động cơ V12 không được điện hoá và chốt lịch ra mắt vào ngày 12/9/2022 tới đây.

Pagani đã công bố trên các kênh truyền thông xã hội của mình để xác nhận rằng chiếc hypercar tiếp theo của họ với tên gọi C10, sẽ được công bố vào ngày 12 tháng 9. “Milan, ngày 12 tháng 9 năm 2022: bức màn vén lên trên C10 - một chương mới trong câu chuyện của Pagani. Tại một thành phố được Leonardo da Vinci yêu quý, người mà ngày nay vẫn truyền cảm hứng cho công việc của chúng tôi với niềm tin rằng Nghệ thuật và Khoa học có thể song hành cùng nhau, chúng tôi sẽ trình làng thế hệ tiếp theo của Pagani Hypercar” - hãng cho biết.

Huayra của đại gia Minh “nhựa” sắp lỗi thời với hypercar Pagani C10 mới ra mắt vào tháng 9 này ảnh 1
 Đi kèm với thông báo là hình ảnh vẽ phác của Pagani C10 do chính Horacio Pagani - nhà sáng lập hãng "chấp bút". Tuy nhiên đối với những người thường xuyên theo dõi thông tin xe hơi, họ đã được nhìn thấy sớm C10 vì chiếc xe đã bị rò rỉ một hình ảnh duy nhất từ đầu năm. Chiếc xe về cơ bản là sự kết hợp thiết kế của những người tiền nhiệm Pagani Zonda C12 và Huayra. Trong đó thiết kế của đèn pha, phần đuôi xe với cánh gió kép và nắp ca-pô với các gân nổi rất giống với Zonda. Chiếc Huayra mà C10 kế nhiệm đã đem tới lưới tản nhiệt lớn tương tự cùng các bề mặt thân xe cong tròn hơn. Bộ mui xe có hình giọt nước đặc trưng, với mái là 2 ô cửa kính tạo cảm giác thoáng đãng.
Huayra của đại gia Minh “nhựa” sắp lỗi thời với hypercar Pagani C10 mới ra mắt vào tháng 9 này ảnh 2
 Hồi tháng 10/2021, đích thân ông Horacio Pagani - Giám đốc điều hành Pagani đã xác nhận rằng siêu xe kế nhiệm Huayra sẽ tiếp tục trang bị động cơ V12 tăng áp kép 6.0l của Mercedes-AMG. Ông cũng nói rằng chiếc xe sẽ có cả phiên bản số sàn lẫn số tự động, vì khách hàng thích điều đó. Mặc dù mạnh mẽ, nhưng Pagani sẽ không đẩy công suất máy lên quá 888 mã lực mà thay vào đó tập trung vào việc giảm trọng lượng.
Huayra của đại gia Minh “nhựa” sắp lỗi thời với hypercar Pagani C10 mới ra mắt vào tháng 9 này ảnh 3
Từ ảnh chụp bản hợp đồng đặt trước, có thể thấy chiếc xe sẽ có tên gọi Pagani C10 và khách hàng sẽ phải bỏ ra tới 300.000 Euro (tương đương 7,7 tỷ đồng) chỉ để "chốt cọc". Và cuối cùng, cũng giống như các hypercar khác của Pagani, C10 sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ ba trăm chiếc.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác