Honda xây dựng nhà máy ôtô mới hơn nửa tỷ đô ở Thái Lan

Lễ khởi công xây dựng được Honda Automobile Thailand Co., Ltd (HATC) tổ chức hôm nay. Nhà máy ôtô mới có vốn đầu tư khoảng 17,15 tỷ baht, tức khoảng 555 triệu USD, sẽ vận hành vào năm 2015 với năng suất hàng năm đạt 120.000 xe.

Honda xây dựng nhà máy ôtô mới hơn nửa tỷ đô ở Thái Lan ảnh 1
Lễ khởi công có sự tham dự của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, Đại sứ Nhật Bản tại Thái Lan Shigekazu Sato và ông Takanobu Ito, Chủ tịch và CEO của Honda. Nhà máy mới nằm trong khu công nghiệp Rojana ở tỉnh Prachinburi, với khoảng 1.200 nhân công, sẽ sản xuất chủ yếu các dòng xe nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trên toàn cầu. Trong khi đó, HATC đang có kế hoạch đầu tư mở rộng nhà máy ô tô hiện thời ở Ayutthaya để tăng năng suất hàng năm từ mức 280.000 xe lên 300.000 xe vào năm 2014. Như vậy, kết hợp với nhà máy mới xây dựng, năng suất hàng năm của HATC sẽ được tăng lên 420.000 xe vào năm 2015.
Honda xây dựng nhà máy ôtô mới hơn nửa tỷ đô ở Thái Lan ảnh 2
Kết thúc năm tài khoá đến mốc ngày 31.3.2013, Honda bán được tổng cộng 240.675 xe ô tô ở Thái Lan. Bên cạnh đó, Honda Thái Lan cũng xuất khẩu xe đến nhiều thị trường khác ở châu Đại Dương, Trung Đông, châu Phi, Caribbean và ASEAN trong đó có Việt Nam. Các mẫu xe đang được Honda sản xuất ở Thái Lan gồm Brio, Brio Amaze, Jazz (Fit), Jazz Hybrid, City, City CNG, Civic, Civic Hybrid, Accord, CR-V.
Hà Giang - nguồn: Honda
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác