Honda Việt Nam triển khai hoạt động lái xe an toàn

Chương trình “Lái xe an toàn” dành cho khách hàng thân thiết tiếp tục được Honda Việt Nam triển khai ở TP.HCM ngày 06.07, sau lần đầu tiên tổ chức ở thành phố Hải Phòng ngày 22.06 vừa qua, nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn.

Honda Việt Nam triển khai hoạt động lái xe an toàn ảnh 1
Chương trình “Lái xe an toàn” (LXAT) lần thứ hai, diễn ra ngày 06.7.2013 tại TP.HCM, được Honda Việt Nam (HVN) phối hợp tổ chức cùng 3 đại lý trong khu vực: Honda Ôtô Cộng Hoà, Honda Ôtô Kim Thanh và Honda Ôtô Phước Thành. Đến với chương trình, các khách hàng thân thiết của HVN đã được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng về LXAT gồm cả lý thuyết và thực hành.
Honda Việt Nam triển khai hoạt động lái xe an toàn ảnh 2
Ở phần lý thuyết, các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn từ HVN đã giúp khách hàng nâng cao nhận thức về ATGT và LXAT, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản cũng như phán đoán các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông như lái xe trong điều kiện trời tối, trong điều kiện đường trơn trượt, phòng tránh tai nạn tại điểm giao cắt…
Honda Việt Nam triển khai hoạt động lái xe an toàn ảnh 3
Phần thực hành bao gồm “Bài xe tĩnh” và “Bài xe động”. Ở “Bài xe tĩnh”, khách hàng được hướng dẫn một số thao tác cơ bản nhưng rất cần thiết như: tự kiểm tra xe trước khi lái, tư thế lái xe đúng, cách lên xuống xe để phòng tránh tai nạn. “Bài xe động” đem lại không khí hào hứng sôi nổi hơn hẳn khi các thí sinh trải nghiệm cảm giác lái an toàn với hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống hỗ trợ cân bằng điện tử VSA, thử thách trình độ lái xe trong bài “Lái xe cua cọc”, phô diễn kỹ năng trong bài “Ghép xe vào nơi đỗ nhỏ, hẹp” và cuối cùng là bài “Kỹ năng tổng hợp”. Nhìn chung, phần “Bài xe động” đã giúp khách hàng thực hành các kỹ thuật được học cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng lái xe an toàn của bản thân thông qua những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và gần gũi.
Honda Việt Nam triển khai hoạt động lái xe an toàn ảnh 4
Trong năm 2013, bên cạnh việc tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATGT và LXAT thông qua các chương trình tuyên truyền hiệu quả như “Tôi yêu Việt Nam”, “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai”, Hướng dẫn lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên… HVN còn nỗ lực tập trung thúc đẩy các hoạt động LXAT dành cho khách hàng sử dụng xe máy, ôtô Honda nhằm trang bị kiến thức tốt nhất cho khách hàng khi tham gia giao thông hàng ngày. Theo kế hoạch, HVN sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình LXAT mang ý nghĩa thiết thực này tại các tỉnh Đà Nẵng và TP.HCM trong thời gian tới.
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác