Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2017

Ngày 8/4, Honda Việt Nam vừa được thời báo Kinh tế Việt Nam vinh danh là 1 trong 75 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thành công toàn diện tại Việt Nam
 

Ngày 08 tháng 04 năm 2017, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức nhận được giải thưởng Rồng Vàng 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2000 để vinh danh các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDIs).

Giải thưởng Rồng Vàng được trao cho các doanh nghiệp có thành tích ấn tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ; áp dụng các giải pháp, công nghệ bảo vệ môi trường; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.v.v...

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2017 ảnh 1
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

HVN  hiện kinh doanh ở 2 lĩnh vực sản xuất/phân phối xe gắn máy và xe hơi với quy mô rất lớn và đạt được nhiều thành công trên thị trường. 

Hãng xe máy Nhật Bản hiện phân phối ra thị trường Việt Nam 12 mẫu xe sản xuất trong nước và 2 mẫu xe nhập khẩu bao gồm 3 dòng xe ga, xe số và xe côn tay với 03 nhà máy với tổng công suất thiết kế 2,5 triệu xe/năm. Trên thị trường xe máy Việt Nam, Honda là doanh nghiệp FDI nắm giữ thị phần lớn nhất , chiếm 70% thị phần xe máy trong số 5 doanh nghiệp xe máy FDI ở nước ta. Trong năm tài chính FY17 (4/2016 –3/2017),  lượng tiêu thụ xe máy của HVN đạt gần 2,2 triệu xe, tăng 8% so với kết quả năm tài chính FY16 (4/2015 – 3/2016).

Ở lĩnh vực kinh doanh xe hơi, HVN cho tới nay đã cung cấp cho thị trường ôtô Việt Nam 3 dòng xe bao gồm: dòng Sedan (cỡ lớn, cỡ vừa và cỡ nhỏ), dòng SUV và MPV. Trong đó có 2 mẫu xe sản xuất trong nước là Honda City, CR-V và 3 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc: Civic, Accord và Odyssey. Kết thúc năm tài chính FY2017, Honda Ô tô bán được tổng cộng 12.000 xe hơi các loại, tăng trưởng 44% so với năm tài chính FY16. Honda hiện vận hành 01 nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam với công suất thiết kế 10.000 xe/năm.

Ngoài ra, Honda cũng được đánh giá là doanh nghiệp có cách hoạt động ngoài kinh doanh bao gồm các chương trình hỗ trợ giáo dục, bảo vệ môi trường, phát triển thể thao đua xe và đặc biệt là tuyên truyền và đào tạo lái xe an toàn. Gần đây, HVN đã chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam trong tháng 3/2017 vừa qua.

Giải thưởng Rồng Vàng được trao cho HVN, qua đó vinh danh và cổ vũ cho HVN tiếp tục cam kết và đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác