Honda Việt Nam đào tạo lái xe an toàn cho CSGT

Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với đại lý Honda ôtô Thanh Hóa để tổ chức chương trình Đào tạo lái xe ôtô an toàn đầu tiên trong năm 2015 dành cho lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT).

Honda Việt Nam đào tạo lái xe an toàn cho CSGT ảnh 1
Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi chương trình đào tạo lái xe ôtô an toàn trong năm nay của HVN bắt đầu từ tháng 7. Xuyên suốt buổi đào tạo đầu tiên, học viên là cán bộ chiến sỹ CSGT thuộc phòng CSGT - công an tỉnh Thanh Hóa đã được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng về lái xe an toàn (LXAT) dưới 2 hình thức: đào tạo lý thuyết và thực hành.
Ở phần đào tạo lý thuyết, các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn từ HVN và đại lý Honda ôtô Thanh Hóa đã giúp học viên mở rộng nhận thức về ATGT và LXAT, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản cũng như phán đoán các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông.
Honda Việt Nam đào tạo lái xe an toàn cho CSGT ảnh 2

Phần đào tạo thực hành, sau khi được hướng dẫn một số thao tác cần thiết như: Kiểm tra xe, Điểm mù và lên xuống xe, Cảm giác không gian xe và tư thế lái xe, các thí sinh đã được đào tạo cặn kẽ và thực hành các tình huống “Phản xạ với tình huống nguy hiểm”, “Bài tổng hợp”, “Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt” và “Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng”. Có thể nói, phần đào tạo thực hành đã giúp cán bộ chiến sỹ CSGT thực hành các kỹ thuật được học cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng LXAT của bản thân.

Kết thúc chương trình, các cán bộ chiến sỹ đã được trao Giấy chứng nhận tham gia chương trình đào tạo và mong muốn đại lý Honda ôtô Thanh Hóa cùng công ty HVN nhân rộng, triển khai các chương trình hướng dẫn LXAT cho các cơ quan, doanh nghiệp tại Thanh Hóa nhiều hơn nữa.
Honda Việt Nam đào tạo lái xe an toàn cho CSGT ảnh 3

HVN hy vọng chương trình tập huấn này sẽ giúp các cán bộ chiến sỹ CSGT củng cố các kiến thức về an toàn giao thông cũng như nâng cao kỹ năng lái xe, giúp đảm bảo an toàn trong khi làm nhiệm vụ và góp phần giữ gìn trật tự giao thông.

Trong thời gian tới, HVN tiếp tục phối hợp cùng 13 đại lý ôtô trên khắp cả nước triển khai các chương trình đào tạo LXAT tới các cơ quan đoàn thể, tổ chức, công ty và khách hàng. Chuỗi hoạt động đào tạo LXAT này được tổ chức để hướng tới đa dạng các đối tượng, với hy vọng của HVN về một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác