Honda Vario 160 bất ngờ được đăng ký bản quyền tại Việt Nam, nhưng chưa biết khi nào bán chính hãng

Mặc dù đã được bán ra tại các đại lý tư nhân nhưng phải tới cuối tháng 6 vừa qua Honda Vario 160 mới được công bố đăng ký bản quyền tại Việt Nam.

Sau khi Yamaha liên tiếp đăng ký bảo hộ công nghiệp kiểu dáng hai mẫu xe đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng là LC135 Fi 2022 và YZF-R15 ver4, tới lượt người đồng hương Honda công bố sở hữu bản quyền thiết kế mẫu xe Honda Vario 160. Theo Công báo sở hữu công nghiệp số 411 tháng 6/2022 của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, mặc dù Vario 160 đã được đăng kỳ bản quyền từ tháng 3 nhưng phải tới cuối tháng 6 mẫu xe này mới được thông qua. Trong khi đó Vario 160 đã được đưa về và bán tại thị trường Việt Nam từ tháng 2 thông qua các đại lý tư nhân nhập khẩu. 

Honda Vario 160 bất ngờ được đăng ký bản quyền tại Việt Nam, nhưng chưa biết khi nào bán chính hãng ảnh 1
Honda Vario 160 được đăng ký bản quyền là một động thái cho thấy Honda Việt Nam muốn củng cố vị trí của mình trong phân khúc xe hai bánh phổ thông tại thị trường Việt Nam. Nếu mẫu xe tay ga đang được nhiều khách hàng ưa chuộng (đặc biệt là khu vực phía Nam) bán chính hãng, thì đây sẽ là một cuộc cạnh tranh sòng phẳng với các đại lý tư nhân. Hiện tại, Vario 160 đang được bán với giá khoảng 57,5 triệu và 66 triệu cho bản CBS và ABS. So với thời điểm mới nhập về mẫu xe này đã giảm giá xuống gần 20 triệu đồng. 

Honda Vario 160 bất ngờ được đăng ký bản quyền tại Việt Nam, nhưng chưa biết khi nào bán chính hãng ảnh 2
Tuy nhiên không phải tất cả các mẫu xe được đăng ký bản quyền là sẽ được phân phố chính hãng, bởi nhiều mẫu xe được nhà sản xuất đăng ký bản quyền chỉ nhằm tránh tình trạng đạo nhái thiết kế. Honda Việt Nam hiện vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào về Vario 160, trong khi đó người anh em Air Blade 160 mới đây đã được hãng xe Nhật Bản ra mắt.

Honda Vario 160 bất ngờ được đăng ký bản quyền tại Việt Nam, nhưng chưa biết khi nào bán chính hãng ảnh 3
Honda Vario 160 chỉ vừa mới được ra mắt tại thị trường Indonesia vào tháng 2, so với Vario 125/150 mẫu xe mới đã thay đổi hoàn toàn về thiết kế bên ngoài. Ngoại hình trông hầm hố với những đường nét góc cạnh, nổi nhất là phần đầu xe được thiết kế dữ dằn và có phần cứng cáp hơn. Ngoài ra, Honda còn cung cấp cho Vario 160 bộ khung eSAF mới tương tự như trên Honda Vision hay SH mode, đem tới khả năng linh hoạt trong quá trình vận hành.

Honda Vario 160 bất ngờ được đăng ký bản quyền tại Việt Nam, nhưng chưa biết khi nào bán chính hãng ảnh 4
Động cơ Vario 160 có đường kính trái piston x hành trình dên: 60.0 × 55.5mm, với tỷ số nén khá cao 12:1 và sử dụng tổng cộng 4 van. Cỗ máy này sản sinh công suất tối đa 15,1 mã lực tại 8.500 vòng/phút với mô-men xoắn cực đại 13,8Nm tại 7.000 vòng/phút. Honda đã bổ sung thêm cho Vario 160 phiên bản trang bị phanh đĩa sau cho phiên bản ABS. Trong khi đó phanh bản CBS vẫn sử dụng phanh tang trống sau.

Honda Vario 160 bất ngờ được đăng ký bản quyền tại Việt Nam, nhưng chưa biết khi nào bán chính hãng ảnh 5
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác