Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show

 
Tại Tokyo Motor Show 2019 đang diễn ra, Honda không chỉ ra mắt các mẫu ô tô xe máy mới mà còn giới thiệu Honda e:TECHNOLOGY - công nghệ điện khí hóa chiến lược. 
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 1
 Triển lãm xe Tokyo Motor Show lần thứ 46 năm 2019 (TMS 2019, diễn ra từ 24/10-04/11/2019) đang sôi động diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Như đã thành một “đại tiệc xe cộ” trong gần nửa Thế kỷ qua, TMS luôn đem đến cho quan khách cũng như người theo dõi trên toàn cầu các mẫu xe vô cùng đặc sắc, những công nghệ đột phá, định hướng tương lai. Đặc biệt với các hãng ô tô xe máy quê nhà Nhật Bản, TMS chính là “thánh địa” để họ có dịp phô diễn với Thế giới những thứ tinh hoa nhất, những sáng tạo mà người Nhật có thể tự hào.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 2
 Là một trong những thương hiệu ô tô xe máy trụ cột của Nhật Bản, Công ty Honda Motor (gọi tắt Honda) đã đem tới TMS 2019 năm nay một “đại tiệc” xe cộ và công nghệ, với thông điệp đem lại “niềm vui mở rộng tiềm năng cuộc sống” thông qua các dòng sản phẩm ô tô, xe máy, các sản phẩm thiết bị điện cũng như mô hình ý tưởng về công nghệ năng lượng. Bên cạnh đó, khi đến với gian hàng Honda, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm những công nghệ ưu việt nhất phục vụ cho cuộc sống hàng ngày mà Honda cùng khách hàng có thể sáng tạo nên trong tương lai không xa.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 3
 Ngay từ khi thành lập, với niềm đam mê hỗ trợ và giúp đỡ mọi người trên toàn thế giới, Honda đã cam kết mang lại những giá trị mới cho lĩnh vực di chuyển và cuộc sống hàng ngày của con người thông qua nhiều loại hình sản phẩm, bao gồm xe máy, ô tô, các sản phẩm máy động lực và máy bay thương gia. Và tại TMS 2019, Honda đang theo đuổi hoạt động kinh doanh lấy tầm nhìn 2030 làm trọng tâm định hướng nhằm mang lại cho tất cả mọi người niềm vui mở rộng tiềm năng cuộc sống.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 4
 Ông Takahiro Hachigo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Honda Motor

Ông Takahiro Hachigo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Honda Motor phát biểu tại triển lãm: “Tokyo Motor Show chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của chúng tôi, là triển lãm được tổ chức tại thị trường quê nhà của Honda. Chúng tôi tin rằng Tokyo Motor Show sẽ là dịp phô trương toàn bộ những thế mạnh vượt trội cùng những giá trị mới mà chỉ có Nhật Bản có thể kiến tạo và kết nối Nhật Bản với tất cả mọi người trên thế giới.”

Tại TMS 2019, bên cạnh đội hình xe cực kỳ đa dạng, những tâm điểm của Honda có thể kể đến là công nghệ mới “Honda e:TECHNOLOGY”, các mẫu ô tô xe máy mới lần đầu ra mắt toàn cầu như Honda Fit hoàn toàn mới, Honda CT125, Honda Benly e hay Honda Gyro e…
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 5
 ô tô điện Honda e lần đầu ra mắt Nhật Bản

“Honda e:TECHNOLOGY”: Công nghệ điện khí hóa hiệu suất cao

TMS 2019 là nơi mà Công ty Honda Motor lần đầu tiên ra mắt “Honda e:TECHNOLOGY”, thương hiệu mới đại diện cho công nghệ điện khí hóa vượt trội của Honda dành cho các dòng sản phẩm xe 2 bánh, 4 bánh chạy bằng điện cũng như các công nghệ quản lý năng lượng của Honda.

“Honda e:TECHNOLOGY” thể hiện nỗ lực tạo nên giá trị cho sự dịch chuyển và cuộc sống hàng ngày, là định hướng mà Honda theo đuổi nhằm hiện thực hóa tầm nhìn 2030. Chữ “e” trong Honda e:TECHNOLOGY thể hiện khát vọng mãnh liệt của Honda được tiếp thêm năng lượng cho mọi người bằng cách truyền cảm hứng và mang lại nụ cười trên khuôn mặt của họ thông qua việc sử dụng điện như nguồn năng lượng.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 6
 Honda Accord hoàn toàn mới

Trong lĩnh vực ô tô, Honda đã đặt tên e: HEV cho hệ thống hybrid 2 động cơ – được định vị là công nghệ điện khí hóa cốt lõi và hệ thống hybrid – hướng tới một kỷ nguyên dịch chuyển chủ yếu bằng động cơ điện của Honda. Fit và Accord hoàn toàn mới, dự kiến sẽ được bán tại thị trường Nhật Bản vào tháng 2/2020, Honda sẽ bắt đầu truyền thông để chia sẻ sự hấp dẫn của các mẫu e: HEV.

Bên cạnh đó, vào năm 2020, Honda sẽ bắt đầu mở bán dòng xe ô tô điện Honda e tại Nhật Bản, một mẫu xe định hướng cho sự dịch chuyển ở khu vực đô thị trong tương lai mà Honda tin rằng sẽ mở rộng tiềm năng cuộc sống cho mọi người.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 7
 Honda e:TECHNOLOGY là công nghệ điện khí hóa hiệu suất cao

Về lĩnh vực xe máy, Honda sẽ tiếp tục chiến lược điện khí hóa với Honda e:TECHNOLOGY, chủ yếu là xe máy sử dụng cho mục đích thương mại dịch vụ vận chuyển. Chiếc xe tay ga điện, Honda Benly e:, và chiếc xe tay ga điện ba bánh, Honda Gyro e:, đều được cung cấp năng lượng bởi Honda Mobile Power Pack – một loại pin di động có thể chuyển đổi dễ dàng tại các điểm giao hàng.

Bằng cách điện khí hóa xe máy sử dụng cho mục đích thương mại mà chúng ta thấy hàng ngày trên đường, Honda mong muốn đem lại một môi trường trong lành và yên tĩnh hơn cho mọi người, bên cạnh đó, Honda cũng mong muốn góp phần đem lại hạnh phúc cho người lao động.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 8
 Honda Fit thế hệ mới

Honda Fit thế hệ mới ra mắt toàn cầu

Tại khu vực trưng bày ô tô của Honda, tâm điểm là mẫu xe Honda Fit hoàn toàn mới lần đầu tiên ra mắt trên thế giới. Thế hệ thứ 4 của Honda Fit thừa hưởng không gian cabin rộng rãi, cách bố trí chỗ ngồi linh hoạt từ thế hệ trước, phiên bản hybrid được trang bị hệ thống hybrid 2 motor, được thiết kế nhỏ gọn hơn so với hệ thống trước đây. Không làm mất đi đặc điểm tiện dụng vượt trội của Fit hiện tại, Fit hoàn toàn mới sẽ được bán ra thị trường là một chiếc xe đem lại sự thoải mái cho người sử dụng, thậm chí, khiến cho cuộc sống của họ trở nên thú vị hơn.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 9
 Honda Accord hoàn toàn mới lần đầu ra mắt Nhật Bản

Trong khi đó, mẫu sedan hạng D Honda Accord hoàn toàn mới cũng lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản và dự kiến sẽ được bán ra vào đầu năm 2020.

Honda cũng đem tới TMS 2019 chiếc Honda e, mẫu xe ô tô điện chuyên dụng lần đầu tiên được giới thiệu tại Nhật Bản, khi mà trước đó Honda e đã được ra mắt toàn cầu tại thị trường châu Âu – nơi mà đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ về xu hướng điện khí hóa xe hơi.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 10
 siêu xe Honda NSX thế hệ mới
 Ngoài ra, gian trưng bày ô tô Honda không thể thiếu vắng sự hiện diện của các mẫu xe đã đi vào sản xuất: Honda Freed mới sẽ được bán ra vào tháng 10 năm nay ở Nhật Bản; Honda NSX, mẫu siêu xe thể thao hàng đầu của Honda, cũng như Honda N-BOX Series, mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Nhật Bản trong 4 năm liên tiếp. 
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 11
 Honda Freed mới

Honda Super Cub CT125 lần đầu ra mắt Thế giới

Các mẫu xe máy nổi bật của Honda được trưng bày tại triển lãm TMS 2019 gồm có: mẫu xe ý tưởng Honda CT125 lần đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới. CT125 là mẫu xe ý tưởng kiến tạo nên giá trị mới cho dòng xe Honda Super Cub thông qua việc thay đổi thiết kế cấu trúc sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng khả năng vận hành của xe khi chạy off-road và làm mới lại thiết kế ngoại thất của xe, truyền cảm hứng phiêu lưu cho người lái.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 12
 Honda Super Cub CT125 ra mắt toàn cầu
 Honda CT125 nổi bật với tấm chắn bùn trước bằng thép, ống giảm âm (đặt phía trên động cơ), giá để đồ lớn phía sau cùng ống xả đặt trên cao, mang phong cách đơn giản và độc đáo. Mặc dù sở hữu những đặc điểm phù hợp với nhu cầu đi lại thông thường, CT125 được định vị là chiếc xe leo núi được trang bị những chức năng đặc biệt cho phép người lái thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 13
 xe tay ga điện Honda Benly e
 Hai mẫu xe trong chiến lược điện khí hóa “e:TECHNOLOGY” của Honda là Benly e:, một mẫu xe tay ga điện phục vụ cho mục đích sử dụng của doanh nghiệp, và Gyro e:, một mẫu xe tay ga 3 bánh chạy bằng điện cũng được trưng bày lần đầu tiên trên thế giới.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 14
 Honda CRF1100L Africa Twin phiên bản Adventure Sports ES
 Tại gian trưng bày xe máy còn có các mẫu xe Honda CRF1100L Africa Twin, Honda CRF1100L Africa Twin phiên bản Adventure Sports ES, cả 2 phiên bản xe đều được trang bị hệ thống ly hợp kép DCT, và mẫu xe ga địa hình Honda ADV150 lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 15
 Honda ADV150 lần đầu ra mắt Nhật Bản
 Bên cạnh các sản phẩm ô tô xe máy trưng bày như nêu ở trên, gian hàng Honda còn tổ chức Kỷ niệm 60 năm bán ra mẫu xe máy CB Series và Kỷ niệm 60 năm Honda tham gia World Grand Prix như một phần của hoạt động đua xe thể thao. Hơn nữa, gian hàng Honda còn có những không gian trải nghiệm tương tác riêng biệt với Honda, tại đây, khách tham quan có cơ hội tìm hiểu về khả năng vận hành và thiêt kế cũng như ý tưởng phát triển của HondaJet.
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 16
 Kỷ niệm 60 năm Honda tham gia World Grand Prix 
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 17
 
 
Honda trình diễn loạt ô tô xe máy khơi dậy đam mê tại Tokyo Motor Show ảnh 18
 
 
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác