Honda SH bị tăng lệ phí trước bạ đến gần 6 triệu đồng

Các mẫu xe ăn khách như Air Blade, Honda SH có mức tính lệ phí trước bạ mới lên đến 2,25 triệu và 5,7 triệu đồng khi người dân đăng ký lần đầu do giá trị tính phí của xe tăng theo quyết định mới của Bộ tài chính áp dụng từ 24/5/2017.

Honda SH bị tăng lệ phí trước bạ đến gần 6 triệu đồng ảnh 1
Honda Air Blade chịu 2 mức tăng gồm phí trước bạ và lệ phí biển số trong đợt điều chỉnh này 

Theo quyết định mới công bố của Bộ tài chính, đợt điều chỉnh liên quan đến 3 mẫu xe máy nhập khẩu gồm Honda Dunk, Honda Moove, Triumph Speed Triple R và 5 mẫu xe lắp ráp trong nước là Air Blade, SH150i, SH Mode, Vision của Honda và Yamaha Janus.

Các xe có tên trong danh sách trên đều có mức điều chỉnh giá trị tính phí cao hơn trước từ 2 đến hàng chục triệu đồng. Với trị giá tính phí thay đổi, mức tiền lệ phí trước bạ đối với các mẫu xe máy nằm trong diện điều chỉnh cũng tăng giá từ hàng trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Thấp nhất là Janus của Yamaha tăng không đáng kể, gần 100 nghìn đồng.

Honda SH bị tăng lệ phí trước bạ đến gần 6 triệu đồng ảnh 2
 Bảng giá trị tính phí của xe Honda sau ngày 24/5

Sau quyết định tăng giá trị tính phí trên, dư luận tập trung quan tâm tới các mẫu xe của Honda Việt Nam, trong đó 2 mẫu xe đang bán chạy là SH và Air Blade.

Honda SH bị tăng lệ phí trước bạ đến gần 6 triệu đồng ảnh 3
 Honda SH có mức tăng giá trị tính thuế từ 19 đến 24 triệu đồng so với trước

Tại hai thành phố TP HCM và Hà Nội với phí trước bạ 5%, Honda Air Blade có mức tiền phí trước bạ tăng từ 1,4 triệu đồng lên 2,25 triệu đồng. SH150i bản có và không ABS tăng từ 4,1 triệu lên 5,05 triệu và từ 4,5 triệu lên 5,7 triệu đồng. Riêng dòng Air Blade còn bị tăng phí cấp biển từ 2 triệu lên 4 triệu đồng (do trị giá tính thuế mới bị áp mức trên 40 triệu).

Tại các tỉnh không thuộc trung ương, mức lệ phí trước bạ chỉ 2% nên đợt tăng này không nhiều như những vùng áp mức 5%.

Honda SH bị tăng lệ phí trước bạ đến gần 6 triệu đồng ảnh 4
 Bảng lệ phí cấp biển số mới từ 1/1/2017

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác