Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn?

Honda vừa công bố bằng sáng chế một mẫu môtô được phát triển từ xe concept Bulldog ra mắt hồi năm 2015, cho thấy nhiều khả năng chiếc xe việt dã này sẽ được đưa vào sản xuất.
 
Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn? ảnh 1Honda Bulldog.  
Được phát triển dựa trên ý tưởng “Lovable Touring Partner” (tạm dịch: người bạn đường đáng yêu), Honda Bulldog có thiết kế được sử dụng lại từ phong cách thập niên 1980 dành cho một mẫu xe việt dã với bình xăng dung tích lớn, thiết kế vuông vức trên toàn thân xe, tư thế ngồi thẳng lưng cùng các trang bị tin cậy như hệ thống quây chống đổ, hay đèn pha đôi cho khả năng chiếu sáng tốt hơn, luôn sẵn sàng cho những hành trình không thể biết trước.
Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn? ảnh 2Hình ảnh hồ sơ đăng ký bản quyền thiết kế được phát triển từ concept Bulldog của Honda.

Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn? ảnh 3Có thể hình dung Bulldog như một mẫu xe việt dã thu nhỏ dành cho người có thể hình khiêm tốn.  
Dành cho những hành trình bền bỉ, dài ngày, Bulldog được trang bị giá đèo cả phía sau xe dành cho những hành lý nặng và đầu xe cho những hành lý tiện ích trọng lượng nhẹ.
Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn? ảnh 4Thiết kế giá đèo hàng thông minh nằm ở đâu và đuôi xe.
Bulldog như một mẫu môtô việt dã 80 thu nhỏ với kết cấu lái nhỏ và trọng tâm thấp, độ cao yên ngồi lái chỉ dừng ở mức 730mm, đem lại tư thế vững chãi khi chống chân cho ngay cả những người tầm thước thấp. Bulldog được phát triển trên nền tảng CB400F, từ đó sở hữu trang bị động cơ 2 xi-lanh, 4 thì, DOHC, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 399cc, hộp số côn tay 6 cấp, truyền động xích, phanh đĩa được trang bị trên cả hai bánh.

Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn? ảnh 5Bulldog được trang bị hệ thống chống đổ và tay lái cho tư thế ngồi thẳng lưng việt dã cơ bản và được phát triển trên nền tảng người anh em naked bike CB 400F.
Có thể nói, Bulldog nằm ở phân khúc thị trường khá khác thường, kết cấu xe tập trung vào nhóm những người chơi có chiều cao khiêm tốn, nhưng vẫn mong muốn một mẫu môtô việt dã vừa vặn, bởi những mẫu xe thuộc phân khúc này thường là những "ông kẹ" khổng lồ với trọng lượng trên dưới 200kg.
Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn? ảnh 6Kết cấu bánh xe kích thước nhỏ với trang bị phanh đĩa trên cả hai bánh.
Thực tế, trong lịch sử Honda đã nhiều lần "lai vãng" ở những phân khúc thị trường ít được quan tâm trong đó có thể kể tới chiếc xe việt dã dung tích nhỏ AX-1 chỉ bởi nằm ở phân khúc thị trường quá khác biệt vào thời kì đó, và bị ngừng sản xuất chỉ sau một năm trình làng.

Chính bởi hướng tới một đối tượng khách hàng riêng mà Bulldog sở hữu một thiết kế có phần "tới" hơn nếu xét trên phương diện ý tưởng độc đáo và sự thực dụng triệt để dành cho một mẫu thiết kế có nhiều khả năng sẽ được sản xuất.

Sẽ có khen, chê nhưng Honda lại một lần nữa thể hiện sự "mơ mộng" theo một cách rất Nhật Bản sau mẫu môtô phân khối lớn sử dụng hộp số ly hợp tự động Vultus (hay NM-4) - một mẫu môtô như bước ra từ những cuốn truyện tranh Manga của xứ sở mặt trời mọc.

Honda sắp sản xuất xe việt dã nấm lùn? ảnh 7Chiếc Manga Motor mang tên Vultus (hay NM-4) của Honda.
 

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác