Honda “nhá hàng” thiết kế SUV điện cỡ lớn Prologue, là mẫu Chevrolet Blazer đổi vỏ?!

Đằng sau thiết kế khác biệt, khả năng cao Honda Prologue sẽ sử dụng chung nền tảng xe điện Ultium của GM mà hiện đã xuất hiện trên Chevrolet Blazer.

Honda đã hé lộ về mẫu SUV điện Prologue lần đầu từ năm 2021, nhưng phải tới tháng 5 vừa qua chúng ta mới có được cái nhìn đầu tiên về thiết kế của chiếc xe thông qua một bản vẽ phác thảo. Và giờ đây Honda Prologue đã được hé lộ nhiều hơn thông qua một video dài 4 phút mà trong đó, hãng xe Nhật đưa người xem tới studio thiết kế của mình ở California. Giống như chính chiếc xe, quá trình thiết kế của Prologue cũng được ứng dụng các công nghệ hiện đại như thực tế ảo.

Nhưng quan trọng nhất, video này đã cho thấy Prologue ở gần như mọi góc cạnh, bao gồm cả một số cảnh với mô hình tỷ lệ thật của chiếc xe. Theo Honda mô tả, Prologue có các bề mặt cùng đường nét đơn giản và đúng như vậy. Là một chiếc xe điện, nó thiếu vắng những khe hay hốc gió lớn và các đường nét chặt khắc đậm hiện đang rất phổ biến trên những mẫu xe động cơ đốt trong. Do không còn lưới tản nhiệt nên phần đầu xe cũng khá khác biệt so với những chiếc SUV Honda hiện tại. Mặc dù vậy hình dáng của mặt ca-lăng đặc trưng của Honda vẫn được thể hiện qua những đường gờ nổi ở phần đầu.

Honda “nhá hàng” thiết kế SUV điện cỡ lớn Prologue, là mẫu Chevrolet Blazer đổi vỏ?! ảnh 1
 Hình ảnh phác hoạ của Honda Prologue
Sang-Hyuk Ahn, một nhà thiết kế ngoại thất với 4 năm kinh nghiệm tại Honda chia sẻ trong video: "Chúng tôi đã hình dung Prologue với chiều dài cơ sở dài hơn, phần đầu cùng đuôi nhô ra ngắn hơn, bánh xe có khả năng tạo ra tỷ lệ thể thao và thế đứng mạnh mẽ hơn". Điều này cũng có thể sử dụng để mô tả một mẫu SUV điện khác đã ra mắt là Chevrolet Blazer và đây không phải là sự trùng hợp. Để tạo ra Prologue, Honda đã vay mượn nền tảng xe điện Ultium của GM mà hiện đã xuất hiện trên Chevrolet Blazer.
Honda “nhá hàng” thiết kế SUV điện cỡ lớn Prologue, là mẫu Chevrolet Blazer đổi vỏ?! ảnh 2
Chevrolet Blazer
 Chính vì vậy, về cơ bản có thể Prologue sẽ là một chiếc Blazer được thay đổi thiết kế. Và dù chưa có hình ảnh chụp xe thực tế nhưng từ những gì mà Honda công bố, có thể thấy hãng đã rất cố gắng để khiến Prologue khác biệt so với Blazer. Nhưng nhìn chung, dự kiến các công nghệ tiện nghi và hệ động lực của 2 mẫu xe này sẽ tương tự nhau - sự khác biệt sẽ chỉ nằm ở kiểu dáng và giao diện nội thất. Hiện tại Chevrolet đã công bố Blazer sẽ được bán với các bản dẫn động cầu trước, giữa hoặc sau với công suất tối đa có thể đạt 557 mã lực trên Blazer SS. Tầm hoạt động của Chevrolet Blazer là 400-515km tuỳ phiên bản.
Honda “nhá hàng” thiết kế SUV điện cỡ lớn Prologue, là mẫu Chevrolet Blazer đổi vỏ?! ảnh 3

Honda cho biết rằng Prologue sẽ không được bán cho đến năm 2024 dương lịch, trong khi Blazer dự kiến sẽ có mặt vào năm 2023. Chúng ta có thể sẽ phải đợi một thời gian để có thông số kỹ thuật đầy đủ trên Prologue.

Honda “nhá hàng” thiết kế SUV điện cỡ lớn Prologue, là mẫu Chevrolet Blazer đổi vỏ?! ảnh 4
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác