Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam

Honda đã giành được Giải thưởng Thiết kế Red Dot 2022 dành cho hai mẫu xe máy NT1100 và ADV350, cùng với mẫu SUV cỡ nhỏ HR-V thế hệ mới.

Lần đầu tiên Honda giành được Giải thưởng Red Dot Design Awards là vào năm 2020 với CBR1000RR-R Fireblade SP. Một năm sau, hãng hãng xe Nhật Bản tiếp tục gặt hái được danh hiệu này cùng Forza 750. Sang tới năm 2022 Honda vẫn duy trì được thành tích của mình, nhưng đặc biệt hơn khi trong năm nay có tới 3 mẫu xe cùng giành được giải thưởng Red Dot. Trong đó có 2 mẫu mô tô là NT1100 và ADV 350, cùng 1 mẫu SUV cỡ nhỏ HR-V hoàn toàn mới. 

Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam ảnh 1
Theo ông Toshinobu Minami, Giám đốc Điều hành Trung tâm Thiết kế của Honda R&D Co. cho biết: “Chúng tôi tin rằng đây là kết quả của việc Honda hiện thực hóa mong muốn phục vụ khách hàng bằng công nghệ, ý tưởng và thiết kế thông qua các sản phẩm của chúng tôi, đây là nguyên tắc chính kể từ khi thành lập công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các thử thách để mang lại sự ngạc nhiên và phấn khích cho khách hàng”.

Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam ảnh 2
Khi thiết kế và phát triển Honda HR-V thế hệ mới nhất, các kỹ sư của Honda đã hình dung lại về những chiếc SUV cỡ nhỏ đầu tiên. Họ cho rằng người tiêu dùng hiện tại lựa chọn những sản phẩm không chỉ dựa trên hiệu suất và tính thẩm mỹ, mà còn bao gồm cả việc chiếc xe đó có phù hợp với mục đích sử dụng và đáp ứng nhu cầu cá nhân hay không. Do vậy, HR-V thế hệ mới với thiết kế kiểu thân coupe, là sự kết hợp giữa thiết kế cao cấp, tính năng động và tối ưu không gian sử dụng. Cả nội thất và ngoại thất đều thể hiện triết lý thiết kế tối giản và hợp lý.

Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam ảnh 3
Ra mắt vào tháng 10/2021, Honda NT1100 là một chiếc sport-touring dựa trên nền tảng của người anh em Africa Twin và sở hữu thiết kế thân xe khí động học cùng các thùng hành lý gọn gàng. Khi Honda trình làng mẫu xe này, hãng đã cân bằng giữa tính yếu tố thẩm mỹ và tính năng sử dụng nhằm mang tới một mẫu xe hiện đại ưu tiên sự thoải mái. Để có được thành công với những yếu tố đặc trưng của dòng sport-touring, NT1100 đã được chấp bút bởi nhà thiết kế Maurizio Carbonara tại trung tâm R&D của Honda ở Rome, Ý (người cũng chịu trách nhiệm thiết kế Africa Twin và X-ADV).

Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam ảnh 4
Mẫu xe mô tô thứ 2 giành giải thưởng Red Dot là chiếc xe tay ga adventure ADV 350, được lấy cảm hứng từ Forza 750 từng giành danh hiệu này vào năm ngoài. Mẫu maxi-scooter cỡ nhỏ của Honda phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng với triết lý “New Urban Adventure”. Mặc dù là “đàn em” của Forza 750 nhưng ADV 350 được cung cấp khoảng sáng gầm cao hơn và hành trình phuộc trước dài hơn; để có thể đối phó những cung đường gồ ghề khắc nhiệt nhất mà chiếc xe có thể đi qua.

Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam ảnh 5
Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam ảnh 6
Honda lập hat-trick danh hiệu thiết kế Red Dot 2022 với 2 mô tô và một mẫu SUV sắp ra mắt Việt Nam ảnh 7

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác