Honda khởi công trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam

 

Động thái khởi công xây trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam là bước đầu trong nỗ lực tiến tới tổ chức cấp bằng lái ôtô, bên cạnh việc cấp bằng lái môtô A1 và A2 hiện nay. 

Honda khởi công trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam ảnh 1
Cắt băng khởi công xây dựng trung tâm đào tạo lái xe của Honda, với quy mô 30.000m2 và dự kiến là trung tâm hiện đại nhất Việt Nam. 
Ngày 14/9/2016, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức khởi công xây dựng Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm mới này sẽ giúp HVN nâng cao hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam để thực hiện cam kết của doanh nghiệp vì một xã hội giao thông an toàn.

Dự án Trung tâm lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam có diện tích rộng hơn 30.000m2. Dự kiến Trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017 và cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 người mỗi năm.

Honda khởi công trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam ảnh 2
Mô hình trung tâm đào tạo lái xe của Honda, được thiết kế theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
Trung tâm lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore. Đội ngũ hướng dẫn viên được tập huấn đào tạo tại các trung tâm đào tạo lái xe an toàn tại Suzuka, Hamanako tiên tiến nhất của Honda tại Nhật Bản và trung tâm đào tạo lái xe an toàn BBDC (Bukit Batoc Driving Center) ở Singapore.

Trung tâm này sẽ có đầy đủ các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn Việt Nam và các khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe môtô và ôtô theo tiêu chuẩn quốc tế như: khu phanh đường trơn trượt, phản xạ phanh tức thời, đường ngập nước, gập ghềnh, khu tập xe địa hình...  Các phòng học, các khu vực phục vụ hoạt động của trung tâm và chăm sóc khách hàng chu đáo cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh các trang thiết bị đào tạo được nhập khẩu hiện đại, đảm bảo hoạt động đào tạo chất lượng cao, hệ thống sát hạch cấp bằng tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam cho xe môtô (hạng A1, A2) và ôtô (hạng B1, B2) cũng được lắp đặt. 

T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác